Chỉ Có Apple Và Samsung Thu Được Lợi Nhuận Từ Mảng Smartphone Trong Q2/2016

23 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 18639)
Chỉ Có Apple Và Samsung Thu Được Lợi Nhuận Từ Mảng Smartphone Trong Q2/2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, hãng nghiên cứu thị trường Canaccord Genuity công bố kết quả thống kê về tình hình kinh doanh ở mảng điện thoại của các công ty trên thế giới trong Q2/2016.

Theo đó, Apple vẫn là công ty thu có thu được nhiều lợi nhuận nhất trong ngành công nghiệp smartphone với 75% tổng lợi nhuận toàn cầu, giảm từ mức 90% của năm 2015 do sự vươn lên của các sản phẩm từ Samsung. Apple cũng là công ty thu được nhiều lợi nhuận nhất từ mảng kinh doanh điện thoại với lợi nhuận biên đạt 38%.

Trong khi đó, Samsung cũng là 1 trong 2 công ty duy nhất trên thế giới thu được lợi nhuận từ mảng smartphone với mức lợi nhuận biên đạt 17% và tổng lợi nhuận chiếm 31% tổng giá trị lợi nhuận toàn cầu. T. Michael Walkley, nhà phân tích của Cannaccord Genuity cho rằng bộ đôi Galaxy S7 và chiếc Notes 7 sẽ giúp Samsung tiếp tục thu được lợi nhuận tốt trong tương lai. Về phía Apple, hiện khách hàng của hãng đang trong giai đoạn hoãn mua sắm để kỳ vọng tới sự kiện ra mắt các thiết bị mới, bao gồm cả iPhone 7.


Nhìn chung, ngoại trừ Apple và Samsung, tất cả các hãng còn lại trên thế giới đều bị lỗ trong mảng kinh doanh smartphone. Đáng chú ý nhất là là HTC và Microsoft, đều đạt mức lỗ 22% ở mảng smartphone trong Q2/2016. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm 2015, mức lỗ của Microsoft thấp hơn (từ -53% lên -22%), trong khi mức lỗ của HTC tăng (từ -16% lên -22%). Tương tự, tình hình mảng kinh doanh điện thoại của LG trong Q2/2016 cũng đạt mức lỗ -5%, mức lỗ của Lenovo là -10%.

Thống kê chưa bao gồm nhiều hãng điện thoại khác (từ thị trường Trung Quốc), Cannaccord giải thích, những OEM không xuất hiện trong danh sách là do “thiếu số liệu có sẵn và các lợi nhuận có thể so sánh”.
54Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
49
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.
16 Tháng Giêng 2019
Có thể trồng lương thực trên Mặt trăng sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.