Samsung Lên Kế Hoạch Tái Phát Hành Smartphone Đời Cũ

23 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 22822)
Samsung Lên Kế Hoạch Tái Phát Hành Smartphone Đời Cũ
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, với nỗ lực nhằm duy trì lợi nhuận, Samsung đã đưa ra nhiều kế hoạch kinh doanh táo bạo, trong đó bất ngờ nhất là hãng dự định sẽ tái phát hành các smartphone cũ được tân trang.

Trang Reuters xác nhận kế hoạch của Samsung có thể sẽ trở thành thực tế trong năm 2017. Samsung đang cần tối đa hoá hiệu quả kinh doanh để duy trì mức lợi nhuận trên 10%. Hãng sẽ mở thêm hạng mục điện thoại cũ tân trang, đầu tiên thông qua cách xây dựng một chương trình cho khách hàng dùng thử điện thoại cao cấp, được áp dụng tại Mỹ và Hàn Quốc.

Các khách hàng sẽ ghi danh sử dụng những sản phẩm ở phân khúc cao cấp của Samsung trong vòng 1 năm. Sau khi thế hệ mới ra mắt, họ sẽ trả lại điện thoại cũ kèm thêm một khoản phí để nâng cấp lên máy đời mới. Còn điện thoại cũ sẽ được tân trang lại để bán cho những khách hàng khác.

Động thái của Samsung được cho là cách giúp duy trì tầm phủ sóng của mình trước sự cạnh tranh về giá đến từ các đối thủ Trung Quốc. Sau hơn 1 năm, những sản phẩm dòng flagship của Samsung như Galaxy S6, Galaxy Note 5 vẫn còn giá trị sử dụng rất cao và nhiều người mong muốn sở hữu.

Phương pháp mới dù khá hữu hiệu đối với cả Samsung và người dùng, nhưng thực tế lại không được sự đồng tình của chính phủ nhiều nước. Điển hình như Apple đã từng bị Ấn Độ cấm bán iPhone cũ hồi năm 2015.
563Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
4.576
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.
18 Tháng Hai 2020
Dự luật sẽ cho phép các công ty phát triển các công nghệ mới tiếp cận các khoản vay lãi suất thấp từ các tổ chức tài chính trực thuộc chính phủ, nếu kế hoạch của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh mạng.
18 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, HSBC tiết lộ sẽ cắt giảm 35,000 việc làm trong ba năm tiếp theo như một phần của cuộc cải tổ trên diện rộng.
18 Tháng Hai 2020
Hơn 200 người Úc đã bay trở về nhà sau 14 ngày cách ly trên đảo Christmas xa xôi giữa bối cảnh dịch coronavirus đang khó lường. Họ đã được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc - tâm chấn của dịch bệnh - vào ngày 03/02/2020.
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, một báo cáo mới nhất từ Đức xác nhận rằng sự kiện của Apple sẽ được diễn ra vào ngày 31/03/2020.
17 Tháng Hai 2020
Các nhà cung cấp máy bay tư nhân đã thấy sự tăng vọt nhu cầu thuê máy bay riêng trong bối cảnh dịch bệnh coronavirus đang diễn biến khó lường.