Samsung Lên Kế Hoạch Tái Phát Hành Smartphone Đời Cũ

23 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 23123)
Samsung Lên Kế Hoạch Tái Phát Hành Smartphone Đời Cũ
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, với nỗ lực nhằm duy trì lợi nhuận, Samsung đã đưa ra nhiều kế hoạch kinh doanh táo bạo, trong đó bất ngờ nhất là hãng dự định sẽ tái phát hành các smartphone cũ được tân trang.

Trang Reuters xác nhận kế hoạch của Samsung có thể sẽ trở thành thực tế trong năm 2017. Samsung đang cần tối đa hoá hiệu quả kinh doanh để duy trì mức lợi nhuận trên 10%. Hãng sẽ mở thêm hạng mục điện thoại cũ tân trang, đầu tiên thông qua cách xây dựng một chương trình cho khách hàng dùng thử điện thoại cao cấp, được áp dụng tại Mỹ và Hàn Quốc.

Các khách hàng sẽ ghi danh sử dụng những sản phẩm ở phân khúc cao cấp của Samsung trong vòng 1 năm. Sau khi thế hệ mới ra mắt, họ sẽ trả lại điện thoại cũ kèm thêm một khoản phí để nâng cấp lên máy đời mới. Còn điện thoại cũ sẽ được tân trang lại để bán cho những khách hàng khác.

Động thái của Samsung được cho là cách giúp duy trì tầm phủ sóng của mình trước sự cạnh tranh về giá đến từ các đối thủ Trung Quốc. Sau hơn 1 năm, những sản phẩm dòng flagship của Samsung như Galaxy S6, Galaxy Note 5 vẫn còn giá trị sử dụng rất cao và nhiều người mong muốn sở hữu.

Phương pháp mới dù khá hữu hiệu đối với cả Samsung và người dùng, nhưng thực tế lại không được sự đồng tình của chính phủ nhiều nước. Điển hình như Apple đã từng bị Ấn Độ cấm bán iPhone cũ hồi năm 2015.
563Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
4.576
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.