Samsung Lên Kế Hoạch Tái Phát Hành Smartphone Đời Cũ

23 Tháng Tám 201610:00 CH(Xem: 22500)
Samsung Lên Kế Hoạch Tái Phát Hành Smartphone Đời Cũ
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, với nỗ lực nhằm duy trì lợi nhuận, Samsung đã đưa ra nhiều kế hoạch kinh doanh táo bạo, trong đó bất ngờ nhất là hãng dự định sẽ tái phát hành các smartphone cũ được tân trang.

Trang Reuters xác nhận kế hoạch của Samsung có thể sẽ trở thành thực tế trong năm 2017. Samsung đang cần tối đa hoá hiệu quả kinh doanh để duy trì mức lợi nhuận trên 10%. Hãng sẽ mở thêm hạng mục điện thoại cũ tân trang, đầu tiên thông qua cách xây dựng một chương trình cho khách hàng dùng thử điện thoại cao cấp, được áp dụng tại Mỹ và Hàn Quốc.

Các khách hàng sẽ ghi danh sử dụng những sản phẩm ở phân khúc cao cấp của Samsung trong vòng 1 năm. Sau khi thế hệ mới ra mắt, họ sẽ trả lại điện thoại cũ kèm thêm một khoản phí để nâng cấp lên máy đời mới. Còn điện thoại cũ sẽ được tân trang lại để bán cho những khách hàng khác.

Động thái của Samsung được cho là cách giúp duy trì tầm phủ sóng của mình trước sự cạnh tranh về giá đến từ các đối thủ Trung Quốc. Sau hơn 1 năm, những sản phẩm dòng flagship của Samsung như Galaxy S6, Galaxy Note 5 vẫn còn giá trị sử dụng rất cao và nhiều người mong muốn sở hữu.

Phương pháp mới dù khá hữu hiệu đối với cả Samsung và người dùng, nhưng thực tế lại không được sự đồng tình của chính phủ nhiều nước. Điển hình như Apple đã từng bị Ấn Độ cấm bán iPhone cũ hồi năm 2015.
563Vote
40Vote
36Vote
22Vote
15Vote
4.576
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.