Google Sẽ Thẳng Tay Với Các Trang Web Quảng Cáo Che Nội Dung Chính Từ 2017

25 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20410)
Google Sẽ Thẳng Tay Với Các Trang Web Quảng Cáo Che Nội Dung Chính Từ 2017
blank
Từ tháng 11/2015, Google cũng đã công bố quy định và hình phạt dành cho các trang chạy quảng cáo chuyển tiếp cỡ lớn khuyến khích cài đặt ứng dụng.

Hạ tuần tháng 08/2016, Google tuyên bố bắt đầu từ ngày 10/01/2017, hãng sẽ loại bỏ những quảng cáo chuyển tiếp làm phiền người dùng, vì loại quảng cáo này có thể gây ra vấn đề với các thiết bị di động thường có màn hình nhỏ hơn máy tính.

Cùng với đó, Google có thể sẽ trừng phạt, hạ vị trí trên bảng xếp hạng, của những trang di động cung cấp quảng cáo chuyển tiếp làm phiền người dùng. Công ty cho biết những trang web mà người dùng không truy cập dễ dàng nội dung từ kết quả tìm kiếm Google trên di động có thể không được xếp hạng cao.

Các loại quảng cáo chuyển tiếp có vấn đề là:

- Hiển thị cửa sổ quảng cáo che nội dung chính, hoặc hiển thị cửa sổ quảng cáo ngay lập tức sau khi người dùng truy cập trang từ kết quả tìm kiếm, hoặc trong khi đang khám phá trang.


- Hiển thị một quảng cáo chuyển tiếp độc lập khiến người dùng phải đóng trước khi truy cập trang nội dung chính.

- Sử dụng một lớp ở phía trên màn hình đầu tiên của trang để hiển thị một quảng cáo chuyển tiếp độc lập, che mất nội dung chính ở phía dưới.

Google cũng liệt kê ra 3 loại quảng cáo chuyển tiếp không bị ảnh hưởng bởi chính sách mới nếu được sử dụng một cách có trách nhiệm, bao gồm:

1. Trang đệm xuất hiện để thực hiện một nhiệm vụ pháp lý như thông báo về việc sử dụng cookie hoặc để xác minh độ tuổi của người dùng.

2. Hộp thoại hội nhập trên các trang web mà nội dung không được phép công khai hoặc trang web có thu phí người dùng.

3. Quảng cáo dạng baner có kích thước hợp lý không chiếm nhiều không gian màn hình và dễ dàng loại bỏ.
511Vote
46Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.