Google Sẽ Thẳng Tay Với Các Trang Web Quảng Cáo Che Nội Dung Chính Từ 2017

25 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20541)
Google Sẽ Thẳng Tay Với Các Trang Web Quảng Cáo Che Nội Dung Chính Từ 2017
blank
Từ tháng 11/2015, Google cũng đã công bố quy định và hình phạt dành cho các trang chạy quảng cáo chuyển tiếp cỡ lớn khuyến khích cài đặt ứng dụng.

Hạ tuần tháng 08/2016, Google tuyên bố bắt đầu từ ngày 10/01/2017, hãng sẽ loại bỏ những quảng cáo chuyển tiếp làm phiền người dùng, vì loại quảng cáo này có thể gây ra vấn đề với các thiết bị di động thường có màn hình nhỏ hơn máy tính.

Cùng với đó, Google có thể sẽ trừng phạt, hạ vị trí trên bảng xếp hạng, của những trang di động cung cấp quảng cáo chuyển tiếp làm phiền người dùng. Công ty cho biết những trang web mà người dùng không truy cập dễ dàng nội dung từ kết quả tìm kiếm Google trên di động có thể không được xếp hạng cao.

Các loại quảng cáo chuyển tiếp có vấn đề là:

- Hiển thị cửa sổ quảng cáo che nội dung chính, hoặc hiển thị cửa sổ quảng cáo ngay lập tức sau khi người dùng truy cập trang từ kết quả tìm kiếm, hoặc trong khi đang khám phá trang.


- Hiển thị một quảng cáo chuyển tiếp độc lập khiến người dùng phải đóng trước khi truy cập trang nội dung chính.

- Sử dụng một lớp ở phía trên màn hình đầu tiên của trang để hiển thị một quảng cáo chuyển tiếp độc lập, che mất nội dung chính ở phía dưới.

Google cũng liệt kê ra 3 loại quảng cáo chuyển tiếp không bị ảnh hưởng bởi chính sách mới nếu được sử dụng một cách có trách nhiệm, bao gồm:

1. Trang đệm xuất hiện để thực hiện một nhiệm vụ pháp lý như thông báo về việc sử dụng cookie hoặc để xác minh độ tuổi của người dùng.

2. Hộp thoại hội nhập trên các trang web mà nội dung không được phép công khai hoặc trang web có thu phí người dùng.

3. Quảng cáo dạng baner có kích thước hợp lý không chiếm nhiều không gian màn hình và dễ dàng loại bỏ.
511Vote
46Vote
34Vote
25Vote
16Vote
3.332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.