Nhu Cầu Galaxy Note 7 Quá Lớn Khiến Samsung Gặp Khó Khăn

25 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 21274)
Nhu Cầu Galaxy Note 7 Quá Lớn Khiến Samsung Gặp Khó Khăn
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Samsung cho biết, nhu cầu đối với chiếc phablet Galaxy Note7 đã vượt qua những dự đoán ban đầu, khiến cho các chuỗi cung ứng gặp nhiều khó khăn và không thể đáp ứng kịp thời.

Reuters trích dẫn tuyên bố của Samsung: “Do số lượng đơn đặt hàng trước đối với Galaxy Note7 vượt xa dự tính ban đầu của chúng tôi, ngày ra mắt chính thức của sản phẩm tại một số thị trường quốc tế sẽ cần được điều chỉnh lại”.

Doanh số mở bán những ngày đầu của Note7 cũng khá tốt. Samsung cũng khá tự tin rằng Galaxy Note7 sẽ tiếp tục giúp hãng giữ đà tăng trưởng về cả doanh số lẫn doanh thu trong nửa cuối năm 2016, thậm chí trong khi Apple đang chuẩn bị ra mắt chiếc iPhone tiếp theo vào tháng 09/2016.


Rút kinh nghiệm từ Galaxy S6 Edge, khi nhu cầu của thị trường quá lớn khiến cho nguồn cung màn hình cong của Samsung không thể đáp ứng kịp thời. Kết quả là doanh số bị chững lại và Samsung tiếp tục gặp khó trong năm 2015. Samsung đã thúc đẩy sản xuất mà đặc biệt là chuỗi cung ứng màn hình cong. Nguồn cung dồi dào cũng là một trong những lý do giúp Galaxy S7 và S7 Edge có thể thành công.

Tuy nhiên, có vẻ như nhu cầu của thị trường đối với chiếc Note7 thậm chí cao hơn cả bộ đôi Galaxy S7/S7 Edge, nên Samsung vẫn có khả năng gặp phải những rắc rối trước đây.
513Vote
40Vote
36Vote
24Vote
17Vote
3.330
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Donald Trump vẫn chưa thừa nhận thua cử, nhưng nhiều doanh nghiệp Mỹ đã sẵn sàng bước tiếp và đang chuẩn bị cho thời kỳ ông Joe Biden làm tổng thống.
24 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đã phóng tàu thám hiểm Chang'E 5 trên một tên lửa hành trình từ Long March 5 từ Trung tâm Phóng Vũ trụ Văn Xương trên đảo Hải Nam, đánh dấu việc phát động sứ mệnh trở lại Mặt Trăng đầu tiên trên thế giới sau hơn 40 năm, kể từ năm 1976.
24 Tháng Mười Một 2020
Nhật Bản và Trung Quốc đã nhất trí nối lại lưu thông giữa hai nước, tiếp tục trao đổi về nhóm đảo tranh chấp trên biển Hoa Đông.
24 Tháng Mười Một 2020
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
24 Tháng Mười Một 2020
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.