SolidEnergy Phát Triển Thành Công Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Dung Lượng Pin

24 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 23470)
SolidEnergy Phát Triển Thành Công Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Dung Lượng Pin
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, công ty SolidEnergy tuyên bố đã nghiên cứu thành công công nghệ mới và sẽ bắt đầu ra mắt loại pin mới từ tháng 11/2016. Thông tin hứa hẹn dòng điện thoại sản xuất kể từ năm 2017 sẽ được ứng dụng loại pin mới có dung lượng cao hơn.

Được biết, sự thành công của SolidEnergy đến từ việc các kỹ sư của hãng đã thay thế điện cực âm trên pin Li-Ion (vốn được làm từ than chì) bằng một lá kim loại Lithium rất mỏng mà vẫn giữ nguyên được tính chất.

Kết quả thu được là một thỏi pin với kích thước như cũ nhưng sở hữu dung lượng pin cao gấp đôi hiện hành; hoặc có thể giữ nguyên dung lượng nhưng giảm trọng lượng và kích thước xuống còn một nửa.

Các thử nghiệm thực tế cho thấy, một thỏi pin công nghệ Lithium mới có kích thước chỉ bằng khoảng 50% pin trên iPhone 6 (dung lượng 1,810 mAh) nhưng có khả năng cung cấp lượng điện lên tới 2,000 mAh.

Từ lâu, đã có rất nhiều công nghệ pin mới được phát triển, nhưng công nghệ của SolidEnergy là một trong những giải pháp được quan tâm nhất và cũng khả thi nhất. Ngay sau khi được công bố hồi năm 2015, giải pháp mới đã thu hút các nhà đầu tư ủng hộ số tiền lên tới 12 triệu USD.

SolidEnergy cho biết sẽ bắt đầu ứng dụng loại pin mới vào thực tế ban đầu là trên những chiếc drone từ tháng 11/2016. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ có mặt trên smartphone vào năm 2017, và sẽ được ứng dụng lên xe điện từ năm 2018.
56Vote
40Vote
34Vote
21Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Năm 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
19 Tháng Năm 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
19 Tháng Năm 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
19 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
18 Tháng Năm 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.