SolidEnergy Phát Triển Thành Công Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Dung Lượng Pin

24 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 23552)
SolidEnergy Phát Triển Thành Công Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Dung Lượng Pin
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, công ty SolidEnergy tuyên bố đã nghiên cứu thành công công nghệ mới và sẽ bắt đầu ra mắt loại pin mới từ tháng 11/2016. Thông tin hứa hẹn dòng điện thoại sản xuất kể từ năm 2017 sẽ được ứng dụng loại pin mới có dung lượng cao hơn.

Được biết, sự thành công của SolidEnergy đến từ việc các kỹ sư của hãng đã thay thế điện cực âm trên pin Li-Ion (vốn được làm từ than chì) bằng một lá kim loại Lithium rất mỏng mà vẫn giữ nguyên được tính chất.

Kết quả thu được là một thỏi pin với kích thước như cũ nhưng sở hữu dung lượng pin cao gấp đôi hiện hành; hoặc có thể giữ nguyên dung lượng nhưng giảm trọng lượng và kích thước xuống còn một nửa.

Các thử nghiệm thực tế cho thấy, một thỏi pin công nghệ Lithium mới có kích thước chỉ bằng khoảng 50% pin trên iPhone 6 (dung lượng 1,810 mAh) nhưng có khả năng cung cấp lượng điện lên tới 2,000 mAh.

Từ lâu, đã có rất nhiều công nghệ pin mới được phát triển, nhưng công nghệ của SolidEnergy là một trong những giải pháp được quan tâm nhất và cũng khả thi nhất. Ngay sau khi được công bố hồi năm 2015, giải pháp mới đã thu hút các nhà đầu tư ủng hộ số tiền lên tới 12 triệu USD.

SolidEnergy cho biết sẽ bắt đầu ứng dụng loại pin mới vào thực tế ban đầu là trên những chiếc drone từ tháng 11/2016. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ có mặt trên smartphone vào năm 2017, và sẽ được ứng dụng lên xe điện từ năm 2018.
56Vote
40Vote
34Vote
21Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.