SolidEnergy Phát Triển Thành Công Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Dung Lượng Pin

24 Tháng Tám 20169:00 CH(Xem: 23182)
SolidEnergy Phát Triển Thành Công Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Dung Lượng Pin
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, công ty SolidEnergy tuyên bố đã nghiên cứu thành công công nghệ mới và sẽ bắt đầu ra mắt loại pin mới từ tháng 11/2016. Thông tin hứa hẹn dòng điện thoại sản xuất kể từ năm 2017 sẽ được ứng dụng loại pin mới có dung lượng cao hơn.

Được biết, sự thành công của SolidEnergy đến từ việc các kỹ sư của hãng đã thay thế điện cực âm trên pin Li-Ion (vốn được làm từ than chì) bằng một lá kim loại Lithium rất mỏng mà vẫn giữ nguyên được tính chất.

Kết quả thu được là một thỏi pin với kích thước như cũ nhưng sở hữu dung lượng pin cao gấp đôi hiện hành; hoặc có thể giữ nguyên dung lượng nhưng giảm trọng lượng và kích thước xuống còn một nửa.

Các thử nghiệm thực tế cho thấy, một thỏi pin công nghệ Lithium mới có kích thước chỉ bằng khoảng 50% pin trên iPhone 6 (dung lượng 1,810 mAh) nhưng có khả năng cung cấp lượng điện lên tới 2,000 mAh.

Từ lâu, đã có rất nhiều công nghệ pin mới được phát triển, nhưng công nghệ của SolidEnergy là một trong những giải pháp được quan tâm nhất và cũng khả thi nhất. Ngay sau khi được công bố hồi năm 2015, giải pháp mới đã thu hút các nhà đầu tư ủng hộ số tiền lên tới 12 triệu USD.

SolidEnergy cho biết sẽ bắt đầu ứng dụng loại pin mới vào thực tế ban đầu là trên những chiếc drone từ tháng 11/2016. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ có mặt trên smartphone vào năm 2017, và sẽ được ứng dụng lên xe điện từ năm 2018.
56Vote
40Vote
34Vote
21Vote
10Vote
411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.