Mỹ Ủng Hộ Apple Trong Vụ Việc Bị Châu Âu Phạt 19 Tỷ USD

26 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 19486)
Mỹ Ủng Hộ Apple Trong Vụ Việc Bị Châu Âu Phạt 19 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Ủy Ban Châu Âu cáo buộc Apple đã có những thỏa thuận không hợp pháp với chính phủ Ireland, chuyển một phần lợi nhuận sang công ty con ở Ireland với mục đích trốn thuế. Trong khi đó, Apple được chính quyền Obama bảo vệ. Bộ Tài Chính Mỹ đã ban hành một quyết định liên quan tới việc bảo vệ các công ty Mỹ bao gồm Apple, Startbukcs và Amazon. Quyết định mới cho rằng thực chất cáo buộc của EU chỉ nhằm thâu tóm quyền lực và là một sự bất công đối với các công ty Mỹ.

Trích quyết định của Bộ Tài Chính Mỹ có ghi rõ: “Bộ Tài Chính Mỹ đang tiếp tục xem xét những phản ứng của EU. Một kết quả có lợi cho cả hai bên sẽ tạo ra lợi thế cho cả hệ thống và mối quan hệ hợp tác quốc tế về tiền thuế, mà từ lâu đã bồi đắp mối quan hệ đầu tư xuyên biên giới giữa Mỹ và các nước thành viên EU”


Thuế là một trong những vấn đề chính sách lớn và nhạy cảm nhất đối với Apple. Hồi năm 2013, Quốc Hội Mỹ đã tiến hành điều tra các thỏa thuận thuế của Apple khiến CEO Tim Cook phải ra điều trần trước một tiểu bang ở Thượng viện.

Apple có hàng tỷ USD ở các công ty nước ngoài, và Quốc Hội rất muốn công ty chuyển số tiền này về Mỹ. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng hệ thống này không công bằng. Ông cho biết: “Chúng tôi không thể mang tiền khi chưa có một tỷ lệ thuế hợp lý. Đó là điều hợp pháp, theo đúng luật thuế hiện hành. Tất cả mọi người biết rằng EU cáo buộc rằng chính phủ Ireland cho Apple một thỏa thuận đặc biệt. Trong khi chính phủ Ireland phủ nhận điều này”.
510Vote
43Vote
30Vote
28Vote
14Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.