Mỹ Ủng Hộ Apple Trong Vụ Việc Bị Châu Âu Phạt 19 Tỷ USD

26 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 19505)
Mỹ Ủng Hộ Apple Trong Vụ Việc Bị Châu Âu Phạt 19 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Ủy Ban Châu Âu cáo buộc Apple đã có những thỏa thuận không hợp pháp với chính phủ Ireland, chuyển một phần lợi nhuận sang công ty con ở Ireland với mục đích trốn thuế. Trong khi đó, Apple được chính quyền Obama bảo vệ. Bộ Tài Chính Mỹ đã ban hành một quyết định liên quan tới việc bảo vệ các công ty Mỹ bao gồm Apple, Startbukcs và Amazon. Quyết định mới cho rằng thực chất cáo buộc của EU chỉ nhằm thâu tóm quyền lực và là một sự bất công đối với các công ty Mỹ.

Trích quyết định của Bộ Tài Chính Mỹ có ghi rõ: “Bộ Tài Chính Mỹ đang tiếp tục xem xét những phản ứng của EU. Một kết quả có lợi cho cả hai bên sẽ tạo ra lợi thế cho cả hệ thống và mối quan hệ hợp tác quốc tế về tiền thuế, mà từ lâu đã bồi đắp mối quan hệ đầu tư xuyên biên giới giữa Mỹ và các nước thành viên EU”


Thuế là một trong những vấn đề chính sách lớn và nhạy cảm nhất đối với Apple. Hồi năm 2013, Quốc Hội Mỹ đã tiến hành điều tra các thỏa thuận thuế của Apple khiến CEO Tim Cook phải ra điều trần trước một tiểu bang ở Thượng viện.

Apple có hàng tỷ USD ở các công ty nước ngoài, và Quốc Hội rất muốn công ty chuyển số tiền này về Mỹ. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng hệ thống này không công bằng. Ông cho biết: “Chúng tôi không thể mang tiền khi chưa có một tỷ lệ thuế hợp lý. Đó là điều hợp pháp, theo đúng luật thuế hiện hành. Tất cả mọi người biết rằng EU cáo buộc rằng chính phủ Ireland cho Apple một thỏa thuận đặc biệt. Trong khi chính phủ Ireland phủ nhận điều này”.
510Vote
43Vote
30Vote
28Vote
14Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.
20 Tháng Mười Hai 2020
Đảng cầm quyền hiện nắm đa số tại quốc hội Nhật Bản, khiến dự toán chắc chắn được thông qua trong bối cảnh Thủ tướng Suga đang tiếp tục kế hoạch mở rộng năng lực quân sự Nhật Bản của người tiền nhiệm Shinzo Abe
18 Tháng Mười Hai 2020
Mưa sao băng Geminids có nguồn gốc từ các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các nhà khoa học đang chuẩn bị cho một sứ mệnh khẩn cấp khi tảng băng trôi lớn nhất thế giới đang chuẩn bị va chạm trực tiếp với đảo Nam Georgia ở Nam Đại Tây Dương.
17 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức quốc phòng hàng đầu cho biết Mỹ đã cấp giấy xuất khẩu hệ thống định vị thủy âm đời mới, thiết bị quan trọng với dự án tàu ngầm nội địa của Đài Loan.
17 Tháng Mười Hai 2020
Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple.