Mỹ Ủng Hộ Apple Trong Vụ Việc Bị Châu Âu Phạt 19 Tỷ USD

26 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 19925)
Mỹ Ủng Hộ Apple Trong Vụ Việc Bị Châu Âu Phạt 19 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Ủy Ban Châu Âu cáo buộc Apple đã có những thỏa thuận không hợp pháp với chính phủ Ireland, chuyển một phần lợi nhuận sang công ty con ở Ireland với mục đích trốn thuế. Trong khi đó, Apple được chính quyền Obama bảo vệ. Bộ Tài Chính Mỹ đã ban hành một quyết định liên quan tới việc bảo vệ các công ty Mỹ bao gồm Apple, Startbukcs và Amazon. Quyết định mới cho rằng thực chất cáo buộc của EU chỉ nhằm thâu tóm quyền lực và là một sự bất công đối với các công ty Mỹ.

Trích quyết định của Bộ Tài Chính Mỹ có ghi rõ: “Bộ Tài Chính Mỹ đang tiếp tục xem xét những phản ứng của EU. Một kết quả có lợi cho cả hai bên sẽ tạo ra lợi thế cho cả hệ thống và mối quan hệ hợp tác quốc tế về tiền thuế, mà từ lâu đã bồi đắp mối quan hệ đầu tư xuyên biên giới giữa Mỹ và các nước thành viên EU”


Thuế là một trong những vấn đề chính sách lớn và nhạy cảm nhất đối với Apple. Hồi năm 2013, Quốc Hội Mỹ đã tiến hành điều tra các thỏa thuận thuế của Apple khiến CEO Tim Cook phải ra điều trần trước một tiểu bang ở Thượng viện.

Apple có hàng tỷ USD ở các công ty nước ngoài, và Quốc Hội rất muốn công ty chuyển số tiền này về Mỹ. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng hệ thống này không công bằng. Ông cho biết: “Chúng tôi không thể mang tiền khi chưa có một tỷ lệ thuế hợp lý. Đó là điều hợp pháp, theo đúng luật thuế hiện hành. Tất cả mọi người biết rằng EU cáo buộc rằng chính phủ Ireland cho Apple một thỏa thuận đặc biệt. Trong khi chính phủ Ireland phủ nhận điều này”.
510Vote
43Vote
30Vote
28Vote
14Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.