Mỹ Ủng Hộ Apple Trong Vụ Việc Bị Châu Âu Phạt 19 Tỷ USD

26 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 19968)
Mỹ Ủng Hộ Apple Trong Vụ Việc Bị Châu Âu Phạt 19 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Ủy Ban Châu Âu cáo buộc Apple đã có những thỏa thuận không hợp pháp với chính phủ Ireland, chuyển một phần lợi nhuận sang công ty con ở Ireland với mục đích trốn thuế. Trong khi đó, Apple được chính quyền Obama bảo vệ. Bộ Tài Chính Mỹ đã ban hành một quyết định liên quan tới việc bảo vệ các công ty Mỹ bao gồm Apple, Startbukcs và Amazon. Quyết định mới cho rằng thực chất cáo buộc của EU chỉ nhằm thâu tóm quyền lực và là một sự bất công đối với các công ty Mỹ.

Trích quyết định của Bộ Tài Chính Mỹ có ghi rõ: “Bộ Tài Chính Mỹ đang tiếp tục xem xét những phản ứng của EU. Một kết quả có lợi cho cả hai bên sẽ tạo ra lợi thế cho cả hệ thống và mối quan hệ hợp tác quốc tế về tiền thuế, mà từ lâu đã bồi đắp mối quan hệ đầu tư xuyên biên giới giữa Mỹ và các nước thành viên EU”


Thuế là một trong những vấn đề chính sách lớn và nhạy cảm nhất đối với Apple. Hồi năm 2013, Quốc Hội Mỹ đã tiến hành điều tra các thỏa thuận thuế của Apple khiến CEO Tim Cook phải ra điều trần trước một tiểu bang ở Thượng viện.

Apple có hàng tỷ USD ở các công ty nước ngoài, và Quốc Hội rất muốn công ty chuyển số tiền này về Mỹ. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng hệ thống này không công bằng. Ông cho biết: “Chúng tôi không thể mang tiền khi chưa có một tỷ lệ thuế hợp lý. Đó là điều hợp pháp, theo đúng luật thuế hiện hành. Tất cả mọi người biết rằng EU cáo buộc rằng chính phủ Ireland cho Apple một thỏa thuận đặc biệt. Trong khi chính phủ Ireland phủ nhận điều này”.
510Vote
43Vote
30Vote
28Vote
14Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.
06 Tháng Tám 2019
Khi Apple đang sẵn sàng Apple Arcade, dịch vụ game mà hãng đang đầu tư rất nhiều tiền để hỗ trợ các hãng game tạo ra các tác phẩm trên nền iOS và Mac OS, Google cũng đang thử nghiệm dịch vụ tương tự tên là Play Pass.
06 Tháng Tám 2019
21 năm trước, những kết quả được trình bày lần đầu tiên cho thấy phần lớn năng lượng trong vũ trụ của chúng ta không phải ở các ngôi sao hay thiên hà mà gắn liền với không gian.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple sẽ mang cảm biến vân tay trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó vào màn hình và hoạt động song song với công nghệ nhận diện gương mặt Face ID.
06 Tháng Tám 2019
Greenland là hòn đảo lớn nhất thế giới, với 81% diện tích được bao phủ bởi băng giá. Sau nhiều tháng đạt mức nhiệt kỷ lục, hiện hòn đảo đang phải chứng kiến hơn 12 tỷ tấn băng tan chảy chỉ trong một ngày.
06 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Florence Parly, Bà bộ trưởng quốc phong Pháp, đưa ra thông báo nước Pháp cũng sẽ triển khai chương trình giám sát và phỏng thủ chủ động từ vũ trụ, đồng nghĩa với việc thêm 1 quốc gia tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang trên vũ trụ. Số tiền dự kiến chi vào dự án sẽ vào khoảng 780 triệu USD, đưa tổng số tiền trang bị vũ trang của Pháp cho giai đoạn 2019-2025 lên đến gần 5 tỷ USD.