Mỹ Ủng Hộ Apple Trong Vụ Việc Bị Châu Âu Phạt 19 Tỷ USD

26 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20118)
Mỹ Ủng Hộ Apple Trong Vụ Việc Bị Châu Âu Phạt 19 Tỷ USD
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Ủy Ban Châu Âu cáo buộc Apple đã có những thỏa thuận không hợp pháp với chính phủ Ireland, chuyển một phần lợi nhuận sang công ty con ở Ireland với mục đích trốn thuế. Trong khi đó, Apple được chính quyền Obama bảo vệ. Bộ Tài Chính Mỹ đã ban hành một quyết định liên quan tới việc bảo vệ các công ty Mỹ bao gồm Apple, Startbukcs và Amazon. Quyết định mới cho rằng thực chất cáo buộc của EU chỉ nhằm thâu tóm quyền lực và là một sự bất công đối với các công ty Mỹ.

Trích quyết định của Bộ Tài Chính Mỹ có ghi rõ: “Bộ Tài Chính Mỹ đang tiếp tục xem xét những phản ứng của EU. Một kết quả có lợi cho cả hai bên sẽ tạo ra lợi thế cho cả hệ thống và mối quan hệ hợp tác quốc tế về tiền thuế, mà từ lâu đã bồi đắp mối quan hệ đầu tư xuyên biên giới giữa Mỹ và các nước thành viên EU”


Thuế là một trong những vấn đề chính sách lớn và nhạy cảm nhất đối với Apple. Hồi năm 2013, Quốc Hội Mỹ đã tiến hành điều tra các thỏa thuận thuế của Apple khiến CEO Tim Cook phải ra điều trần trước một tiểu bang ở Thượng viện.

Apple có hàng tỷ USD ở các công ty nước ngoài, và Quốc Hội rất muốn công ty chuyển số tiền này về Mỹ. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng hệ thống này không công bằng. Ông cho biết: “Chúng tôi không thể mang tiền khi chưa có một tỷ lệ thuế hợp lý. Đó là điều hợp pháp, theo đúng luật thuế hiện hành. Tất cả mọi người biết rằng EU cáo buộc rằng chính phủ Ireland cho Apple một thỏa thuận đặc biệt. Trong khi chính phủ Ireland phủ nhận điều này”.
510Vote
43Vote
30Vote
28Vote
14Vote
3.325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.
20 Tháng Hai 2019
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
20 Tháng Hai 2019
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.