Project Loon Được Bổ Nhiệm Leader Mới

25 Tháng Tám 201611:00 CH(Xem: 20743)
Project Loon Được Bổ Nhiệm Leader Mới
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Project Loon đã được bổ nhiệm lãnh đạo mới – một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, sẽ đưa dự án này ra khỏi phạm vi kĩ thuật. Theo trang Bloomberg, Tom Moore, nhà đồng sáng lập tập đoàn truyền thông WildBlue, sẽ trở thành người đứng đầu dự án Project Loon.

“Project Loon” là một dự án được triển khai bởi trung tâm nghiên cứu Google X, mang sứ mệnh mở rộng cung cấp dịch vụ băng thông Internet bằng những quả khinh khi cầu bay trên không.

Ông Tom Moore sẽ thay thế vào vị trí của Mike Cassidy, người đã đứng đầu dự án này từ năm 2012, sắp tới sẽ chuyển sang thực hiện một dự án mới của Google X. Động thái mới cho thấy công ty đang tiến gần tới việc phát triển thành công và đưa Loon ra thị trường thương mại.

Hiện Project Loon vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, dù công ty mẹ Alphabet trước đó đã tuyên bố sẽ hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở Indonesia. Alphabet chia sẻ, quả khinh khí cầu đã bay được quãng đường dài 17 triệu kilomet – tương đương với quãng đường ở lần bay trước đó, căn cứ theo số liệu được chia sẻ vào tháng 10/2015.

Người đứng đầu Google X nói về sự thay đổi trong một tuyên bố gần đây: “Bằng sự nhiệt huyết và khả năng lãnh đạo tuyệt vời của Mike, từ một dự án khoa học tiềm năng, Loon đã phát triển mạnh mẽ trở thành một dự án đầy tham vọng. Và Tom cùng với những kinh nghiệm quý báu về ngành công nghiệp này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục “bước đột phá” trong giai đoạn thương mại sắp tới.”

Không thể phủ nhận sự tuyệt vời của công nghệ mới. Theo Google, cứ mỗi 30 phút, một quả khinh khí cầu sẽ được phóng thành công lên không trung từ bệ phóng được đặt ở Puerto Rico. Alphabet được cho là đang lên kế hoạch mở rộng thử nghiệm dự án trên toàn nước Mỹ.
526Vote
43Vote
310Vote
214Vote
110Vote
3.363
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.