Project Loon Được Bổ Nhiệm Leader Mới

25 Tháng Tám 201611:00 CH(Xem: 21005)
Project Loon Được Bổ Nhiệm Leader Mới
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Project Loon đã được bổ nhiệm lãnh đạo mới – một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, sẽ đưa dự án này ra khỏi phạm vi kĩ thuật. Theo trang Bloomberg, Tom Moore, nhà đồng sáng lập tập đoàn truyền thông WildBlue, sẽ trở thành người đứng đầu dự án Project Loon.

“Project Loon” là một dự án được triển khai bởi trung tâm nghiên cứu Google X, mang sứ mệnh mở rộng cung cấp dịch vụ băng thông Internet bằng những quả khinh khi cầu bay trên không.

Ông Tom Moore sẽ thay thế vào vị trí của Mike Cassidy, người đã đứng đầu dự án này từ năm 2012, sắp tới sẽ chuyển sang thực hiện một dự án mới của Google X. Động thái mới cho thấy công ty đang tiến gần tới việc phát triển thành công và đưa Loon ra thị trường thương mại.

Hiện Project Loon vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, dù công ty mẹ Alphabet trước đó đã tuyên bố sẽ hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở Indonesia. Alphabet chia sẻ, quả khinh khí cầu đã bay được quãng đường dài 17 triệu kilomet – tương đương với quãng đường ở lần bay trước đó, căn cứ theo số liệu được chia sẻ vào tháng 10/2015.

Người đứng đầu Google X nói về sự thay đổi trong một tuyên bố gần đây: “Bằng sự nhiệt huyết và khả năng lãnh đạo tuyệt vời của Mike, từ một dự án khoa học tiềm năng, Loon đã phát triển mạnh mẽ trở thành một dự án đầy tham vọng. Và Tom cùng với những kinh nghiệm quý báu về ngành công nghiệp này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục “bước đột phá” trong giai đoạn thương mại sắp tới.”

Không thể phủ nhận sự tuyệt vời của công nghệ mới. Theo Google, cứ mỗi 30 phút, một quả khinh khí cầu sẽ được phóng thành công lên không trung từ bệ phóng được đặt ở Puerto Rico. Alphabet được cho là đang lên kế hoạch mở rộng thử nghiệm dự án trên toàn nước Mỹ.
526Vote
43Vote
310Vote
214Vote
110Vote
3.363
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.