Project Loon Được Bổ Nhiệm Leader Mới

25 Tháng Tám 201611:00 CH(Xem: 20616)
Project Loon Được Bổ Nhiệm Leader Mới
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Project Loon đã được bổ nhiệm lãnh đạo mới – một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, sẽ đưa dự án này ra khỏi phạm vi kĩ thuật. Theo trang Bloomberg, Tom Moore, nhà đồng sáng lập tập đoàn truyền thông WildBlue, sẽ trở thành người đứng đầu dự án Project Loon.

“Project Loon” là một dự án được triển khai bởi trung tâm nghiên cứu Google X, mang sứ mệnh mở rộng cung cấp dịch vụ băng thông Internet bằng những quả khinh khi cầu bay trên không.

Ông Tom Moore sẽ thay thế vào vị trí của Mike Cassidy, người đã đứng đầu dự án này từ năm 2012, sắp tới sẽ chuyển sang thực hiện một dự án mới của Google X. Động thái mới cho thấy công ty đang tiến gần tới việc phát triển thành công và đưa Loon ra thị trường thương mại.

Hiện Project Loon vẫn trong giai đoạn thử nghiệm, dù công ty mẹ Alphabet trước đó đã tuyên bố sẽ hợp tác với một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông ở Indonesia. Alphabet chia sẻ, quả khinh khí cầu đã bay được quãng đường dài 17 triệu kilomet – tương đương với quãng đường ở lần bay trước đó, căn cứ theo số liệu được chia sẻ vào tháng 10/2015.

Người đứng đầu Google X nói về sự thay đổi trong một tuyên bố gần đây: “Bằng sự nhiệt huyết và khả năng lãnh đạo tuyệt vời của Mike, từ một dự án khoa học tiềm năng, Loon đã phát triển mạnh mẽ trở thành một dự án đầy tham vọng. Và Tom cùng với những kinh nghiệm quý báu về ngành công nghiệp này sẽ giúp chúng tôi tiếp tục “bước đột phá” trong giai đoạn thương mại sắp tới.”

Không thể phủ nhận sự tuyệt vời của công nghệ mới. Theo Google, cứ mỗi 30 phút, một quả khinh khí cầu sẽ được phóng thành công lên không trung từ bệ phóng được đặt ở Puerto Rico. Alphabet được cho là đang lên kế hoạch mở rộng thử nghiệm dự án trên toàn nước Mỹ.
526Vote
43Vote
310Vote
214Vote
110Vote
3.363
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.