iPhone 2017 Được Gián Tiếp Xác Nhận Sẽ Có Màn Hình Cong

26 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 25901)
iPhone 2017 Được Gián Tiếp Xác Nhận Sẽ Có Màn Hình Cong
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ gia tăng năng lực sản xuất màn hình OLED để đáp ứng nhu cầu linh kiện cho Apple.

Theo đó, Samsung đang dần đẩy mạnh năng lực sản xuất màn hình OLED thông qua việc mở rộng thêm một nhà máy tại khu vực phía Nam Chungcheong Province. Động thái được cho là để phục vụ cho các đơn hàng từ Apple. Thông tin được đăng tải không lâu sau khi trang Nikkei đưa tin về việc Apple sẽ có 3 chiếc iPhone vào năm 2017, trong đó bản cao cấp nhất sẽ sử dụng màn hình cong do Samsung sản xuất.

Samsung vốn là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới, đặc biệt có kinh nghiệm trong việc sản xuất màn hình cong. Trong khi đó, Apple đã đến thời điểm cần một thứ gì đột phá hơn, và màn hình cong nhiều khả năng sẽ là câu trả lời. Ngoài ra, dù LG hiện đang là đơn vị cung cấp màn hình LCD lớn nhất của Apple, nhưng có vẻ như lại không được tin tưởng đảm nhiệm việc sản xuất màn OLED.


Nikkei cho biết thêm, Apple vẫn luôn sử dụng màn hình LCD do LG sản xuất. Việc chuyển sang OLED chủ yếu để tận dụng lợi thế có thể uốn cong của chúng. Apple vẫn chuộng dùng màn hình LCD hơn và thậm chí còn yêu cầu Samsung phải tuỳ biến lại công nghệ sắp xếp pixel PenTile sao cho giống tính chất của màn LCD.

Được biết, bộ phận màn hình của Samsung hiện đang có năng suất khoảng 40,000 phôi kính/tháng, tạo ra được 9 triệu panel màn hình kích thước 5 inch. Sau khi mở rộng, năng suất hứa hẹn sẽ tăng gấp 3 lần lên đến 120,000 phôi kính và 30 triệu màn hình mỗi tháng.
5123Vote
48Vote
317Vote
28Vote
116Vote
4.2172
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.