iPhone 2017 Được Gián Tiếp Xác Nhận Sẽ Có Màn Hình Cong

26 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 25973)
iPhone 2017 Được Gián Tiếp Xác Nhận Sẽ Có Màn Hình Cong
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ gia tăng năng lực sản xuất màn hình OLED để đáp ứng nhu cầu linh kiện cho Apple.

Theo đó, Samsung đang dần đẩy mạnh năng lực sản xuất màn hình OLED thông qua việc mở rộng thêm một nhà máy tại khu vực phía Nam Chungcheong Province. Động thái được cho là để phục vụ cho các đơn hàng từ Apple. Thông tin được đăng tải không lâu sau khi trang Nikkei đưa tin về việc Apple sẽ có 3 chiếc iPhone vào năm 2017, trong đó bản cao cấp nhất sẽ sử dụng màn hình cong do Samsung sản xuất.

Samsung vốn là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới, đặc biệt có kinh nghiệm trong việc sản xuất màn hình cong. Trong khi đó, Apple đã đến thời điểm cần một thứ gì đột phá hơn, và màn hình cong nhiều khả năng sẽ là câu trả lời. Ngoài ra, dù LG hiện đang là đơn vị cung cấp màn hình LCD lớn nhất của Apple, nhưng có vẻ như lại không được tin tưởng đảm nhiệm việc sản xuất màn OLED.


Nikkei cho biết thêm, Apple vẫn luôn sử dụng màn hình LCD do LG sản xuất. Việc chuyển sang OLED chủ yếu để tận dụng lợi thế có thể uốn cong của chúng. Apple vẫn chuộng dùng màn hình LCD hơn và thậm chí còn yêu cầu Samsung phải tuỳ biến lại công nghệ sắp xếp pixel PenTile sao cho giống tính chất của màn LCD.

Được biết, bộ phận màn hình của Samsung hiện đang có năng suất khoảng 40,000 phôi kính/tháng, tạo ra được 9 triệu panel màn hình kích thước 5 inch. Sau khi mở rộng, năng suất hứa hẹn sẽ tăng gấp 3 lần lên đến 120,000 phôi kính và 30 triệu màn hình mỗi tháng.
5123Vote
48Vote
317Vote
28Vote
116Vote
4.2172
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.
09 Tháng Hai 2020
Tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với virus corona, nâng số ca nhiễm lên 61.
09 Tháng Hai 2020
New York và các điểm du lịch khác trên khắp thế giới đang phải đối mặt với nhu cầu giảm về phòng khách sạn và nhà hàng vì virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong năm 2020, Hà Lan sẽ tập trung hỗ trợ loại hình phương tiện giao thông xanh sạch hơn bằng cách trợ cấp tiền cho người dân nâng cấp lên xe hơi điện (EV) mới.
09 Tháng Hai 2020
Khoảng 7,000 nhân viên y tế Hong Kong tham gia đình công ngày thứ tư liên tiếp để phản đối cách chính quyền đối phó virus corona.