iPhone 2017 Được Gián Tiếp Xác Nhận Sẽ Có Màn Hình Cong

26 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 26434)
iPhone 2017 Được Gián Tiếp Xác Nhận Sẽ Có Màn Hình Cong
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ gia tăng năng lực sản xuất màn hình OLED để đáp ứng nhu cầu linh kiện cho Apple.

Theo đó, Samsung đang dần đẩy mạnh năng lực sản xuất màn hình OLED thông qua việc mở rộng thêm một nhà máy tại khu vực phía Nam Chungcheong Province. Động thái được cho là để phục vụ cho các đơn hàng từ Apple. Thông tin được đăng tải không lâu sau khi trang Nikkei đưa tin về việc Apple sẽ có 3 chiếc iPhone vào năm 2017, trong đó bản cao cấp nhất sẽ sử dụng màn hình cong do Samsung sản xuất.

Samsung vốn là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới, đặc biệt có kinh nghiệm trong việc sản xuất màn hình cong. Trong khi đó, Apple đã đến thời điểm cần một thứ gì đột phá hơn, và màn hình cong nhiều khả năng sẽ là câu trả lời. Ngoài ra, dù LG hiện đang là đơn vị cung cấp màn hình LCD lớn nhất của Apple, nhưng có vẻ như lại không được tin tưởng đảm nhiệm việc sản xuất màn OLED.


Nikkei cho biết thêm, Apple vẫn luôn sử dụng màn hình LCD do LG sản xuất. Việc chuyển sang OLED chủ yếu để tận dụng lợi thế có thể uốn cong của chúng. Apple vẫn chuộng dùng màn hình LCD hơn và thậm chí còn yêu cầu Samsung phải tuỳ biến lại công nghệ sắp xếp pixel PenTile sao cho giống tính chất của màn LCD.

Được biết, bộ phận màn hình của Samsung hiện đang có năng suất khoảng 40,000 phôi kính/tháng, tạo ra được 9 triệu panel màn hình kích thước 5 inch. Sau khi mở rộng, năng suất hứa hẹn sẽ tăng gấp 3 lần lên đến 120,000 phôi kính và 30 triệu màn hình mỗi tháng.
5123Vote
48Vote
317Vote
28Vote
116Vote
4.2172
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.