iPhone 2017 Được Gián Tiếp Xác Nhận Sẽ Có Màn Hình Cong

26 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 26466)
iPhone 2017 Được Gián Tiếp Xác Nhận Sẽ Có Màn Hình Cong
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ gia tăng năng lực sản xuất màn hình OLED để đáp ứng nhu cầu linh kiện cho Apple.

Theo đó, Samsung đang dần đẩy mạnh năng lực sản xuất màn hình OLED thông qua việc mở rộng thêm một nhà máy tại khu vực phía Nam Chungcheong Province. Động thái được cho là để phục vụ cho các đơn hàng từ Apple. Thông tin được đăng tải không lâu sau khi trang Nikkei đưa tin về việc Apple sẽ có 3 chiếc iPhone vào năm 2017, trong đó bản cao cấp nhất sẽ sử dụng màn hình cong do Samsung sản xuất.

Samsung vốn là nhà sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới, đặc biệt có kinh nghiệm trong việc sản xuất màn hình cong. Trong khi đó, Apple đã đến thời điểm cần một thứ gì đột phá hơn, và màn hình cong nhiều khả năng sẽ là câu trả lời. Ngoài ra, dù LG hiện đang là đơn vị cung cấp màn hình LCD lớn nhất của Apple, nhưng có vẻ như lại không được tin tưởng đảm nhiệm việc sản xuất màn OLED.


Nikkei cho biết thêm, Apple vẫn luôn sử dụng màn hình LCD do LG sản xuất. Việc chuyển sang OLED chủ yếu để tận dụng lợi thế có thể uốn cong của chúng. Apple vẫn chuộng dùng màn hình LCD hơn và thậm chí còn yêu cầu Samsung phải tuỳ biến lại công nghệ sắp xếp pixel PenTile sao cho giống tính chất của màn LCD.

Được biết, bộ phận màn hình của Samsung hiện đang có năng suất khoảng 40,000 phôi kính/tháng, tạo ra được 9 triệu panel màn hình kích thước 5 inch. Sau khi mở rộng, năng suất hứa hẹn sẽ tăng gấp 3 lần lên đến 120,000 phôi kính và 30 triệu màn hình mỗi tháng.
5123Vote
48Vote
317Vote
28Vote
116Vote
4.2172
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.