Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới, Giúp Bắt Trộm Thông Qua Touch ID

27 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 19429)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới, Giúp Bắt Trộm Thông Qua Touch ID
blank
Hồi năm 2010, Apple đã nộp một bằng sáng chế mô tả các công nghệ mà hãng có thể triển khai để giúp các cơ quan chức năng truy bắt những kẻ trộm iPhone. Hạ tuần tháng 08/2016, Apple đã cập nhật một công nghệ mới vào bằng sáng chế.

Theo đó, công nghệ được bổ sung chính là khả năng dùng Touch ID để lưu lại vân tay của kẻ trộm, bên cạnh những phương thức đã đệ trình chẳng hạn như ghi âm giọng nói, hoặc thậm chí chụp ảnh kẻ trộm khi chúng cố gắng hội nhập hoặc gọi điện bằng chiếc iPhone trộm được.

Dù vậy, một số ý kiến lo ngại rằng cùng với việc chống trộm, các cơ quan chính phủ cũng có thể lợi dụng tính năng để theo dõi, thu thập dấu vân tay của người dân. Khi đó, tính năng sẽ hoàn toàn mâu thuẫn với chính sách bảo mật mới được Apple triển khai.

Tính đến tháng 08/2016, hầu hết các biện pháp chống trộm của Apple đều xoay quanh các tính năng như Activation Lock và khả năng theo dõi thiết bị iOS bị mất từ xa, hoặc động tác xóa toàn bộ dữ liệu khi cần thiết. Và dường như những biện pháp mà Apple đưa ra cũng đã có tác dụng khi iPhone không còn là nguyên nhân khiến các vụ trộm cắp gia tăng như những năm trước đó.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Châu Âu (European Commission – EC) đã cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông của Châu Âu không chặn các nền tảng nội dung, một động thái trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn Internet
19 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hủy cuộc gặp trực tiếp giữa các lãnh đạo G7 tại Camp David, Mỹ, thay vào đó, hội nghị sẽ được tổ chức từ xa để đối phó Covid-19.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California đề nghị Tổng thống Donald Trump điều một tàu bệnh viện của Hải quân Mỹ tới cảng Los Angeles ngay lập tức, nhằm đối phó nguy cơ ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến trong 8 tuần tới
19 Tháng Ba 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Ý tính đến tối thứ Năm (19/03/2020) là 3,405 ca trên tổng số 41,035 ca nhiễm, so sánh với số ca tử vong tại Trung Quốc đại lục là 3,245 ca
19 Tháng Ba 2020
Điều gì đang xảy ra đằng sau những đám mây kia?
19 Tháng Ba 2020
General Motors (GM) và Ford Motor cho biết họ đã nói chuyện với giới chức Nhà Trắng về cách họ có thể hỗ trợ sản xuất các thiết bị y tế như máy thở để chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)