Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới, Giúp Bắt Trộm Thông Qua Touch ID

27 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 19246)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới, Giúp Bắt Trộm Thông Qua Touch ID
blank
Hồi năm 2010, Apple đã nộp một bằng sáng chế mô tả các công nghệ mà hãng có thể triển khai để giúp các cơ quan chức năng truy bắt những kẻ trộm iPhone. Hạ tuần tháng 08/2016, Apple đã cập nhật một công nghệ mới vào bằng sáng chế.

Theo đó, công nghệ được bổ sung chính là khả năng dùng Touch ID để lưu lại vân tay của kẻ trộm, bên cạnh những phương thức đã đệ trình chẳng hạn như ghi âm giọng nói, hoặc thậm chí chụp ảnh kẻ trộm khi chúng cố gắng hội nhập hoặc gọi điện bằng chiếc iPhone trộm được.

Dù vậy, một số ý kiến lo ngại rằng cùng với việc chống trộm, các cơ quan chính phủ cũng có thể lợi dụng tính năng để theo dõi, thu thập dấu vân tay của người dân. Khi đó, tính năng sẽ hoàn toàn mâu thuẫn với chính sách bảo mật mới được Apple triển khai.

Tính đến tháng 08/2016, hầu hết các biện pháp chống trộm của Apple đều xoay quanh các tính năng như Activation Lock và khả năng theo dõi thiết bị iOS bị mất từ xa, hoặc động tác xóa toàn bộ dữ liệu khi cần thiết. Và dường như những biện pháp mà Apple đưa ra cũng đã có tác dụng khi iPhone không còn là nguyên nhân khiến các vụ trộm cắp gia tăng như những năm trước đó.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.