Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới, Giúp Bắt Trộm Thông Qua Touch ID

27 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 19279)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới, Giúp Bắt Trộm Thông Qua Touch ID
blank
Hồi năm 2010, Apple đã nộp một bằng sáng chế mô tả các công nghệ mà hãng có thể triển khai để giúp các cơ quan chức năng truy bắt những kẻ trộm iPhone. Hạ tuần tháng 08/2016, Apple đã cập nhật một công nghệ mới vào bằng sáng chế.

Theo đó, công nghệ được bổ sung chính là khả năng dùng Touch ID để lưu lại vân tay của kẻ trộm, bên cạnh những phương thức đã đệ trình chẳng hạn như ghi âm giọng nói, hoặc thậm chí chụp ảnh kẻ trộm khi chúng cố gắng hội nhập hoặc gọi điện bằng chiếc iPhone trộm được.

Dù vậy, một số ý kiến lo ngại rằng cùng với việc chống trộm, các cơ quan chính phủ cũng có thể lợi dụng tính năng để theo dõi, thu thập dấu vân tay của người dân. Khi đó, tính năng sẽ hoàn toàn mâu thuẫn với chính sách bảo mật mới được Apple triển khai.

Tính đến tháng 08/2016, hầu hết các biện pháp chống trộm của Apple đều xoay quanh các tính năng như Activation Lock và khả năng theo dõi thiết bị iOS bị mất từ xa, hoặc động tác xóa toàn bộ dữ liệu khi cần thiết. Và dường như những biện pháp mà Apple đưa ra cũng đã có tác dụng khi iPhone không còn là nguyên nhân khiến các vụ trộm cắp gia tăng như những năm trước đó.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.