Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới, Giúp Bắt Trộm Thông Qua Touch ID

27 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 19971)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới, Giúp Bắt Trộm Thông Qua Touch ID
blank
Hồi năm 2010, Apple đã nộp một bằng sáng chế mô tả các công nghệ mà hãng có thể triển khai để giúp các cơ quan chức năng truy bắt những kẻ trộm iPhone. Hạ tuần tháng 08/2016, Apple đã cập nhật một công nghệ mới vào bằng sáng chế.

Theo đó, công nghệ được bổ sung chính là khả năng dùng Touch ID để lưu lại vân tay của kẻ trộm, bên cạnh những phương thức đã đệ trình chẳng hạn như ghi âm giọng nói, hoặc thậm chí chụp ảnh kẻ trộm khi chúng cố gắng hội nhập hoặc gọi điện bằng chiếc iPhone trộm được.

Dù vậy, một số ý kiến lo ngại rằng cùng với việc chống trộm, các cơ quan chính phủ cũng có thể lợi dụng tính năng để theo dõi, thu thập dấu vân tay của người dân. Khi đó, tính năng sẽ hoàn toàn mâu thuẫn với chính sách bảo mật mới được Apple triển khai.

Tính đến tháng 08/2016, hầu hết các biện pháp chống trộm của Apple đều xoay quanh các tính năng như Activation Lock và khả năng theo dõi thiết bị iOS bị mất từ xa, hoặc động tác xóa toàn bộ dữ liệu khi cần thiết. Và dường như những biện pháp mà Apple đưa ra cũng đã có tác dụng khi iPhone không còn là nguyên nhân khiến các vụ trộm cắp gia tăng như những năm trước đó.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.