Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới, Giúp Bắt Trộm Thông Qua Touch ID

27 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 20035)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới, Giúp Bắt Trộm Thông Qua Touch ID
blank
Hồi năm 2010, Apple đã nộp một bằng sáng chế mô tả các công nghệ mà hãng có thể triển khai để giúp các cơ quan chức năng truy bắt những kẻ trộm iPhone. Hạ tuần tháng 08/2016, Apple đã cập nhật một công nghệ mới vào bằng sáng chế.

Theo đó, công nghệ được bổ sung chính là khả năng dùng Touch ID để lưu lại vân tay của kẻ trộm, bên cạnh những phương thức đã đệ trình chẳng hạn như ghi âm giọng nói, hoặc thậm chí chụp ảnh kẻ trộm khi chúng cố gắng hội nhập hoặc gọi điện bằng chiếc iPhone trộm được.

Dù vậy, một số ý kiến lo ngại rằng cùng với việc chống trộm, các cơ quan chính phủ cũng có thể lợi dụng tính năng để theo dõi, thu thập dấu vân tay của người dân. Khi đó, tính năng sẽ hoàn toàn mâu thuẫn với chính sách bảo mật mới được Apple triển khai.

Tính đến tháng 08/2016, hầu hết các biện pháp chống trộm của Apple đều xoay quanh các tính năng như Activation Lock và khả năng theo dõi thiết bị iOS bị mất từ xa, hoặc động tác xóa toàn bộ dữ liệu khi cần thiết. Và dường như những biện pháp mà Apple đưa ra cũng đã có tác dụng khi iPhone không còn là nguyên nhân khiến các vụ trộm cắp gia tăng như những năm trước đó.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.912
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trang Reuters đưa tin, kế hoạch chuyển đơn hàng sản xuất cảm biến cho iPhone của Apple sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của gần 3,000 công nhân nước ngoài đang làm việc cho Sharp.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.