AMD VEGA 10 Sẽ Được Ra Mắt Trong Nửa Đầu Năm 2017

29 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 20456)
AMD VEGA 10 Sẽ Được Ra Mắt Trong Nửa Đầu Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, AMD chính thức xác nhận chip Vega 10, kiến trúc đồ hoạ Vega dành cho các card đồ hoạ cao cấp, sẽ được giới thiệu trong nửa đầu năm 2017.

Thông tin mới cũng đã chính thức chấm dứt các tin đồn rằng AMD sẽ tiếp tục giới thiệu kiến trúc đồ họa Vega ngay trong tháng 10/2016, sau sự thành công của Polaris. Quyết định giới thiệu kiến trúc đồ hoạ Vega trong đầu năm 2017 được cho là một phần trong chiến lược của AMD trong việc tối ưu hoá sự kết hợp giữa các sản phẩm của hãng.

Cụ thể hơn, khoảng thời gian  nửa đầu năm 2017 cũng là thời điểm mà AMD ra mắt các bộ xử lý (CPU) Zen dành cho dòng máy tính cao cấp. Điều này có nhĩa là người dùng trong đầu năm 2017 có thể xây dựng một hệ thống máy tính cao cấp, với cả CPU lẫn GPU đều của AMD.


Được biết, Vega sẽ là kiến trúc đồ hoạ hiệu năng cao đầu tiên của AMD được sản xuất trên tiến trình 14 nm FinFET. Một số nguồn tin cho rằng công ty gia công các chip Vega sẽ là Global Foundries.

Tính đến tháng 08/2016, phân khúc card màn hình hiệu năng cao vẫn được thống trị bởi GeForce 10 series (GTX 1080, GTX 1070) và GTX Titan X (Pascal) của Nvidia. Ở phân khúc tầm trung, cuộc cạnh tranh vẫn đang diễn ra khốc liệt giữa Radeon RX 460/470/480 và GTX 1060 3GB/6GB. Dù vậy, chiến lược ưu tiên phân khúc tầm trung của AMD dường như đã đem lại hiệu quả, hãng đang dần chiếm lại được thị phần từ Nvidia.
59Vote
42Vote
37Vote
25Vote
19Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.
21 Tháng Mười Hai 2019
Trong gần 20 năm xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc, Mỹ chưa bao giờ đạt được kim ngạch 'khổng lồ' như kế hoạch trong hiệp định mới.
21 Tháng Mười Hai 2019
Cách tiếp cận của ông Trump được cho là làm suy yếu thương mại quốc tế, tăng chi phí sản xuất, giảm năng suất lao động và tăng trưởng toàn cầu.
21 Tháng Mười Hai 2019
Theo startup UltraSense, những lợi ích của việc không sử dụng nút bấm vật lý bao gồm khả năng kháng nước và độ bền của thiết bị sẽ cao hơn nhiều.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt các công ty tham gia xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 từ Nga sang Đức.
20 Tháng Mười Hai 2019
Ngân hàng Trung ương Thái Lan giữ lãi suất tham chiếu ở mức thấp kỷ lục và hạ dự báo tăng trưởng kinh tế, cho biết đang cân nhắc liệu có cần triển khai thêm biện pháp để ngăn đà tăng giá của đồng Baht.