AMD VEGA 10 Sẽ Được Ra Mắt Trong Nửa Đầu Năm 2017

29 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 20550)
AMD VEGA 10 Sẽ Được Ra Mắt Trong Nửa Đầu Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, AMD chính thức xác nhận chip Vega 10, kiến trúc đồ hoạ Vega dành cho các card đồ hoạ cao cấp, sẽ được giới thiệu trong nửa đầu năm 2017.

Thông tin mới cũng đã chính thức chấm dứt các tin đồn rằng AMD sẽ tiếp tục giới thiệu kiến trúc đồ họa Vega ngay trong tháng 10/2016, sau sự thành công của Polaris. Quyết định giới thiệu kiến trúc đồ hoạ Vega trong đầu năm 2017 được cho là một phần trong chiến lược của AMD trong việc tối ưu hoá sự kết hợp giữa các sản phẩm của hãng.

Cụ thể hơn, khoảng thời gian  nửa đầu năm 2017 cũng là thời điểm mà AMD ra mắt các bộ xử lý (CPU) Zen dành cho dòng máy tính cao cấp. Điều này có nhĩa là người dùng trong đầu năm 2017 có thể xây dựng một hệ thống máy tính cao cấp, với cả CPU lẫn GPU đều của AMD.


Được biết, Vega sẽ là kiến trúc đồ hoạ hiệu năng cao đầu tiên của AMD được sản xuất trên tiến trình 14 nm FinFET. Một số nguồn tin cho rằng công ty gia công các chip Vega sẽ là Global Foundries.

Tính đến tháng 08/2016, phân khúc card màn hình hiệu năng cao vẫn được thống trị bởi GeForce 10 series (GTX 1080, GTX 1070) và GTX Titan X (Pascal) của Nvidia. Ở phân khúc tầm trung, cuộc cạnh tranh vẫn đang diễn ra khốc liệt giữa Radeon RX 460/470/480 và GTX 1060 3GB/6GB. Dù vậy, chiến lược ưu tiên phân khúc tầm trung của AMD dường như đã đem lại hiệu quả, hãng đang dần chiếm lại được thị phần từ Nvidia.
59Vote
42Vote
37Vote
25Vote
19Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.