AMD VEGA 10 Sẽ Được Ra Mắt Trong Nửa Đầu Năm 2017

29 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 20840)
AMD VEGA 10 Sẽ Được Ra Mắt Trong Nửa Đầu Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, AMD chính thức xác nhận chip Vega 10, kiến trúc đồ hoạ Vega dành cho các card đồ hoạ cao cấp, sẽ được giới thiệu trong nửa đầu năm 2017.

Thông tin mới cũng đã chính thức chấm dứt các tin đồn rằng AMD sẽ tiếp tục giới thiệu kiến trúc đồ họa Vega ngay trong tháng 10/2016, sau sự thành công của Polaris. Quyết định giới thiệu kiến trúc đồ hoạ Vega trong đầu năm 2017 được cho là một phần trong chiến lược của AMD trong việc tối ưu hoá sự kết hợp giữa các sản phẩm của hãng.

Cụ thể hơn, khoảng thời gian  nửa đầu năm 2017 cũng là thời điểm mà AMD ra mắt các bộ xử lý (CPU) Zen dành cho dòng máy tính cao cấp. Điều này có nhĩa là người dùng trong đầu năm 2017 có thể xây dựng một hệ thống máy tính cao cấp, với cả CPU lẫn GPU đều của AMD.


Được biết, Vega sẽ là kiến trúc đồ hoạ hiệu năng cao đầu tiên của AMD được sản xuất trên tiến trình 14 nm FinFET. Một số nguồn tin cho rằng công ty gia công các chip Vega sẽ là Global Foundries.

Tính đến tháng 08/2016, phân khúc card màn hình hiệu năng cao vẫn được thống trị bởi GeForce 10 series (GTX 1080, GTX 1070) và GTX Titan X (Pascal) của Nvidia. Ở phân khúc tầm trung, cuộc cạnh tranh vẫn đang diễn ra khốc liệt giữa Radeon RX 460/470/480 và GTX 1060 3GB/6GB. Dù vậy, chiến lược ưu tiên phân khúc tầm trung của AMD dường như đã đem lại hiệu quả, hãng đang dần chiếm lại được thị phần từ Nvidia.
59Vote
42Vote
37Vote
25Vote
19Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.