AMD VEGA 10 Sẽ Được Ra Mắt Trong Nửa Đầu Năm 2017

29 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 20249)
AMD VEGA 10 Sẽ Được Ra Mắt Trong Nửa Đầu Năm 2017
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, AMD chính thức xác nhận chip Vega 10, kiến trúc đồ hoạ Vega dành cho các card đồ hoạ cao cấp, sẽ được giới thiệu trong nửa đầu năm 2017.

Thông tin mới cũng đã chính thức chấm dứt các tin đồn rằng AMD sẽ tiếp tục giới thiệu kiến trúc đồ họa Vega ngay trong tháng 10/2016, sau sự thành công của Polaris. Quyết định giới thiệu kiến trúc đồ hoạ Vega trong đầu năm 2017 được cho là một phần trong chiến lược của AMD trong việc tối ưu hoá sự kết hợp giữa các sản phẩm của hãng.

Cụ thể hơn, khoảng thời gian  nửa đầu năm 2017 cũng là thời điểm mà AMD ra mắt các bộ xử lý (CPU) Zen dành cho dòng máy tính cao cấp. Điều này có nhĩa là người dùng trong đầu năm 2017 có thể xây dựng một hệ thống máy tính cao cấp, với cả CPU lẫn GPU đều của AMD.


Được biết, Vega sẽ là kiến trúc đồ hoạ hiệu năng cao đầu tiên của AMD được sản xuất trên tiến trình 14 nm FinFET. Một số nguồn tin cho rằng công ty gia công các chip Vega sẽ là Global Foundries.

Tính đến tháng 08/2016, phân khúc card màn hình hiệu năng cao vẫn được thống trị bởi GeForce 10 series (GTX 1080, GTX 1070) và GTX Titan X (Pascal) của Nvidia. Ở phân khúc tầm trung, cuộc cạnh tranh vẫn đang diễn ra khốc liệt giữa Radeon RX 460/470/480 và GTX 1060 3GB/6GB. Dù vậy, chiến lược ưu tiên phân khúc tầm trung của AMD dường như đã đem lại hiệu quả, hãng đang dần chiếm lại được thị phần từ Nvidia.
59Vote
42Vote
37Vote
25Vote
19Vote
2.932
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.