Sony Và Panasonic Đều Đang Hướng Đến TV 8K Cho Dịp Olympics 2020

29 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 22731)
Sony Và Panasonic Đều Đang Hướng Đến TV 8K Cho Dịp Olympics 2020
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Verge đưa tin, Sony và Panasonic được cho là sẽ cùng với NHK hợp tác đồng phát triển các dòng TV 8K. Mục tiêu của liên minh là giới thiệu các dòng TV 8K giúp người tiêu dùng phổ thông có thể thưởng thức thế vận hội Olympic Tokyo diễn ra vào năm 2020.

NHK là đài truyền hình luôn tiên phong trong việc đưa các chuẩn độ phân giải cao đến khán giả. Trước đó không lâu, NHK đã phát sóng kênh truyền hình 8K đầu tiên trên thế giới, tường thuật sự kiện thế vận hội Olympic Rio 2016 ở chuẩn 8K. Tuy nhiên, do chưa có các thiết bị chuyên dụng dành cho người dùng cuối, các nội dung 8K mà NHK cung cấp chủ yếu được phát ở các khu vực công cộng.

Mối quan hệ hợp tác giữa Pansonic và Sony được cho là một phần trong chiến lược giúp cả hai công ty có thể tìm lại vị thế vốn có trước các đối thủ từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Panasonic và Sony cũng hy vọng sự hợp tác sẽ giúp giảm chi phí phát triển.


Bên cạnh Panasonic và Sony, một số công ty khác của Nhật Bản cũng sẽ tham gia liên minh để phát triển các công nghệ liên quan như phương pháp nén dữ liệu, âm thanh và xử lý hình ảnh.

Sony dự kiến sẽ ra mắt các dòng TV 8K vào năm 2020. Còn Pansonic hiện vẫn chưa công bố thời điểm chính xác, nhưng sản phẩm sẽ xuất hiện trước thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Ngoài sản phẩm TV, các thiết bị tiêu dùng khác hỗ trợ 8K như máy quay và máy chiếu cũng được lên kế hoạch.

Liên minh mới từ Nhật Bản sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt với các thương hiệu Hàn Quốc. Cả Samsung và LG đều đã trình diễn TV 8K từ năm 2014, thậm chí dự kiến sẽ giới thiệu ngay trong năm 2016. Trước đó, Sharp cũng đã từng giới thiệu dòng TV 8K vào năm 2011 và bán ra vào năm 2015, nhưng đã thất bại về mặt thương mại do mức giá lên tới 130,000 USD và chỉ hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp.
55Vote
40Vote
310Vote
21Vote
10Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.
01 Tháng Bảy 2019
Cũng giống như các dấu vân tay đặc trưng, mọi người đều có một nhịp tim đặc trưng và ý tưởng đó đang truyền cảm hứng cho thiết bị xác định danh tính mới nhất của quân đội Mỹ.
01 Tháng Bảy 2019
Hồi đầu tháng 05/2019, tại sự kiện WWDC 2019, Apple giới thiệu tính năng hội nhập bảo mật mới cho iOS 13 mang tên Sign in with Apple, cho phép anh em có thể hội nhập vào các nền tảng hay trang web thông qua tài khoản Facebook hoặc Google và được chính cơ chế của Apple bảo vệ để không bị ăn trộm thông tin tài khoản. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 06/2019, tổ chức OpenID đã đặt ra câu hỏi với một vài quyết định mà Apple đã đưa ra với tính năng mới của hãng.
01 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty an ninh mạng Cyberory của Israel và Mỹ đã công bố báo cáo tuyên bố rằng các tin tặc được ủng hộ bởi một quốc gia đã xâm phạm hệ thống của ít nhất 10 nhà mạng di động trên khắp thế giới với mục đích đánh cắp siêu dữ liệu liên quan đến người dùng cụ thể. Dù chưa được xác nhận, những hacker được cho là có liên hệ với chính quyền Trung Quốc.
01 Tháng Bảy 2019
Broadcom là một cái tên ít khi được nghe đến nhưng thật ra sản phẩm hay công nghệ của hãng đang xuất hiện trên rất nhiều thiết bị công nghệ mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Khoảng cuối tháng 06/2019, Broadcom đang đứng trước một vụ kiện chống độc quyền lớn tại Mỹ và Châu Âu, vậy hãng đã làm gì?
01 Tháng Bảy 2019
To, sáng, và lộng lẫy, thiên hà xoắn ốc M83 nằm cách chúng ta 12 triệu năm ánh sáng, gần đầu mút phía đông nam của chòm sao Trường Xà (Hydra) dài lê thê.