Sony Và Panasonic Đều Đang Hướng Đến TV 8K Cho Dịp Olympics 2020

29 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 23022)
Sony Và Panasonic Đều Đang Hướng Đến TV 8K Cho Dịp Olympics 2020
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Verge đưa tin, Sony và Panasonic được cho là sẽ cùng với NHK hợp tác đồng phát triển các dòng TV 8K. Mục tiêu của liên minh là giới thiệu các dòng TV 8K giúp người tiêu dùng phổ thông có thể thưởng thức thế vận hội Olympic Tokyo diễn ra vào năm 2020.

NHK là đài truyền hình luôn tiên phong trong việc đưa các chuẩn độ phân giải cao đến khán giả. Trước đó không lâu, NHK đã phát sóng kênh truyền hình 8K đầu tiên trên thế giới, tường thuật sự kiện thế vận hội Olympic Rio 2016 ở chuẩn 8K. Tuy nhiên, do chưa có các thiết bị chuyên dụng dành cho người dùng cuối, các nội dung 8K mà NHK cung cấp chủ yếu được phát ở các khu vực công cộng.

Mối quan hệ hợp tác giữa Pansonic và Sony được cho là một phần trong chiến lược giúp cả hai công ty có thể tìm lại vị thế vốn có trước các đối thủ từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Panasonic và Sony cũng hy vọng sự hợp tác sẽ giúp giảm chi phí phát triển.


Bên cạnh Panasonic và Sony, một số công ty khác của Nhật Bản cũng sẽ tham gia liên minh để phát triển các công nghệ liên quan như phương pháp nén dữ liệu, âm thanh và xử lý hình ảnh.

Sony dự kiến sẽ ra mắt các dòng TV 8K vào năm 2020. Còn Pansonic hiện vẫn chưa công bố thời điểm chính xác, nhưng sản phẩm sẽ xuất hiện trước thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Ngoài sản phẩm TV, các thiết bị tiêu dùng khác hỗ trợ 8K như máy quay và máy chiếu cũng được lên kế hoạch.

Liên minh mới từ Nhật Bản sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt với các thương hiệu Hàn Quốc. Cả Samsung và LG đều đã trình diễn TV 8K từ năm 2014, thậm chí dự kiến sẽ giới thiệu ngay trong năm 2016. Trước đó, Sharp cũng đã từng giới thiệu dòng TV 8K vào năm 2011 và bán ra vào năm 2015, nhưng đã thất bại về mặt thương mại do mức giá lên tới 130,000 USD và chỉ hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp.
55Vote
40Vote
310Vote
21Vote
10Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.