Sony Và Panasonic Đều Đang Hướng Đến TV 8K Cho Dịp Olympics 2020

29 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 22167)
Sony Và Panasonic Đều Đang Hướng Đến TV 8K Cho Dịp Olympics 2020
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang The Verge đưa tin, Sony và Panasonic được cho là sẽ cùng với NHK hợp tác đồng phát triển các dòng TV 8K. Mục tiêu của liên minh là giới thiệu các dòng TV 8K giúp người tiêu dùng phổ thông có thể thưởng thức thế vận hội Olympic Tokyo diễn ra vào năm 2020.

NHK là đài truyền hình luôn tiên phong trong việc đưa các chuẩn độ phân giải cao đến khán giả. Trước đó không lâu, NHK đã phát sóng kênh truyền hình 8K đầu tiên trên thế giới, tường thuật sự kiện thế vận hội Olympic Rio 2016 ở chuẩn 8K. Tuy nhiên, do chưa có các thiết bị chuyên dụng dành cho người dùng cuối, các nội dung 8K mà NHK cung cấp chủ yếu được phát ở các khu vực công cộng.

Mối quan hệ hợp tác giữa Pansonic và Sony được cho là một phần trong chiến lược giúp cả hai công ty có thể tìm lại vị thế vốn có trước các đối thủ từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Panasonic và Sony cũng hy vọng sự hợp tác sẽ giúp giảm chi phí phát triển.


Bên cạnh Panasonic và Sony, một số công ty khác của Nhật Bản cũng sẽ tham gia liên minh để phát triển các công nghệ liên quan như phương pháp nén dữ liệu, âm thanh và xử lý hình ảnh.

Sony dự kiến sẽ ra mắt các dòng TV 8K vào năm 2020. Còn Pansonic hiện vẫn chưa công bố thời điểm chính xác, nhưng sản phẩm sẽ xuất hiện trước thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Ngoài sản phẩm TV, các thiết bị tiêu dùng khác hỗ trợ 8K như máy quay và máy chiếu cũng được lên kế hoạch.

Liên minh mới từ Nhật Bản sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt với các thương hiệu Hàn Quốc. Cả Samsung và LG đều đã trình diễn TV 8K từ năm 2014, thậm chí dự kiến sẽ giới thiệu ngay trong năm 2016. Trước đó, Sharp cũng đã từng giới thiệu dòng TV 8K vào năm 2011 và bán ra vào năm 2015, nhưng đã thất bại về mặt thương mại do mức giá lên tới 130,000 USD và chỉ hướng đến đối tượng người dùng chuyên nghiệp.
55Vote
40Vote
310Vote
21Vote
10Vote
3.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Một 2020
Đảng Dân chủ đã thua ở Bắc Carolina, khiến cơ hội duy nhất của họ để giành thế đa số tại Thượng viện là thắng cuộc đua ở Georgia.
10 Tháng Mười Một 2020
Ông Trump có thể thông qua hàng loạt chính sách vào phút chót nhằm "trói tay" chính quyền kế nhiệm trong những tháng cầm quyền cuối cùng.
10 Tháng Mười Một 2020
Apple đã chính thức giới thiệu chiếc MacBook Air mới trong sự kiện "One More Thing", cùng với sự xuất hiện của con chip Apple M1 được phát triển với kiến trúc ARM mới.
10 Tháng Mười Một 2020
Nếu đã từng chiêm ngưỡng cực quang, quý vị thật may mắn.
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, chính phủ Indonesia cho biết sẽ đầu tư 2,000 tỷ rupiah (142.83 triệu USD) cho công ty dược quốc doanh PT Bio Farma để xây dựng các cơ sở sản xuất vaccine
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng đầu tháng 11/2020, Nhật Bản chính thức sắc phong Thân vương Akishino là Thái tử, nghi thức cuối cùng sau hàng loạt nghi lễ từ khi anh trai ông là Naruhito kế vị năm 2019.