Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Về Vấn Đề Liệt Cảm Ứng Ở iPhone 6 / 6 Plus

31 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20504)
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Về Vấn Đề Liệt Cảm Ứng Ở iPhone 6 / 6 Plus
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, có ba người ở Mỹ thuộc các bang khác nhau đã nộp một hồ sơ kiện Apple về vấn đề liệt cảm ứng màn hình trên chiếc iPhone 6 / iPhone 6 Plus.

Trong khoảng nửa cuối tháng 08/2016, vấn nạn liệt cảm ứng trên bộ đôi iPhone 6/ iPhone 6 Plus cũng đã được nhiều người nhắc tới. Theo đó, trên đỉnh màn hình iPhone khi bị lỗi sẽ xuất hiện một vạch xám nhấp nháy và từ từ lan rộng ra, khi người dùng chạm ngón tay vào màn hình, đôi lúc máy nhận được nhưng đôi lúc lại không. Điều đáng lưu ý là khi những khách hàng bị tình trạng trên liên lạc với nhân viên Apple để yêu cầu sửa chữa thì họ bị tính phí do các máy đã hết hạn bảo hành.

Theo hồ sơ của vụ kiện, các nguyên đơn được hỗ trợ bởi công ty luật McCuneWright, đã yêu cầu Apple phải sửa chữa, thu hồi và/hoặc thay thế những chiếc iPhone bị ảnh hưởng, đồng thời nới rộng thời gian bảo hành cho linh kiện được thay thế. Họ cũng muốn được đền bù vì thiệt hại nhưng chưa nêu rõ mức yêu cầu đền bù.

Trang iFixit phân tích, lỗi liệt cảm ứng trên bộ đôi iPhone 6 / iPhone 6 Plus nhiều khả năng bắt nguồn từ việc chip điều khiển màn hình cảm ứng bị lỏng ra khỏi bo mạch chủ trong iPhone sau một thời gian sử dụng. Trên dòng iPhone 5S và 5C, Apple có phủ lên bo mạch chủ một lớp “khiên kim loại” giúp bảo vệ chip tốt hơn, còn trên dòng iPhone 6 và 6 Plus thì nó chỉ là một sticker mỏng, nên nhiều ý kiến cho rằng điều này khiến điện thoại dễ bị hỏng. Đồng thời, iFixit cũng đưa ra giả thuyết về việc iPhone 6 và 6 Plus dễ bị bẻ cong cũng có thể liên quan tới việc chip dễ bị lỏng mối hàn.
55Vote
40Vote
35Vote
21Vote
12Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.