Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Về Vấn Đề Liệt Cảm Ứng Ở iPhone 6 / 6 Plus

31 Tháng Tám 201612:00 SA(Xem: 20791)
Apple Đối Mặt Với Vụ Kiện Tập Thể Về Vấn Đề Liệt Cảm Ứng Ở iPhone 6 / 6 Plus
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, có ba người ở Mỹ thuộc các bang khác nhau đã nộp một hồ sơ kiện Apple về vấn đề liệt cảm ứng màn hình trên chiếc iPhone 6 / iPhone 6 Plus.

Trong khoảng nửa cuối tháng 08/2016, vấn nạn liệt cảm ứng trên bộ đôi iPhone 6/ iPhone 6 Plus cũng đã được nhiều người nhắc tới. Theo đó, trên đỉnh màn hình iPhone khi bị lỗi sẽ xuất hiện một vạch xám nhấp nháy và từ từ lan rộng ra, khi người dùng chạm ngón tay vào màn hình, đôi lúc máy nhận được nhưng đôi lúc lại không. Điều đáng lưu ý là khi những khách hàng bị tình trạng trên liên lạc với nhân viên Apple để yêu cầu sửa chữa thì họ bị tính phí do các máy đã hết hạn bảo hành.

Theo hồ sơ của vụ kiện, các nguyên đơn được hỗ trợ bởi công ty luật McCuneWright, đã yêu cầu Apple phải sửa chữa, thu hồi và/hoặc thay thế những chiếc iPhone bị ảnh hưởng, đồng thời nới rộng thời gian bảo hành cho linh kiện được thay thế. Họ cũng muốn được đền bù vì thiệt hại nhưng chưa nêu rõ mức yêu cầu đền bù.

Trang iFixit phân tích, lỗi liệt cảm ứng trên bộ đôi iPhone 6 / iPhone 6 Plus nhiều khả năng bắt nguồn từ việc chip điều khiển màn hình cảm ứng bị lỏng ra khỏi bo mạch chủ trong iPhone sau một thời gian sử dụng. Trên dòng iPhone 5S và 5C, Apple có phủ lên bo mạch chủ một lớp “khiên kim loại” giúp bảo vệ chip tốt hơn, còn trên dòng iPhone 6 và 6 Plus thì nó chỉ là một sticker mỏng, nên nhiều ý kiến cho rằng điều này khiến điện thoại dễ bị hỏng. Đồng thời, iFixit cũng đưa ra giả thuyết về việc iPhone 6 và 6 Plus dễ bị bẻ cong cũng có thể liên quan tới việc chip dễ bị lỏng mối hàn.
55Vote
40Vote
35Vote
21Vote
12Vote
3.413
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".