Apple Có Thể Sẽ Sớm Ứng Dụng Màn Hình MicroLED Lên iPhone

31 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 25468)
Apple Có Thể Sẽ Sớm Ứng Dụng Màn Hình MicroLED Lên iPhone
blank
Đã có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone đầu tiên với màn hình OLED vào năm 2017. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 08/2016, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sớm ứng dụng màn hình MicroLED lên thế hệ iPhone 2017.

Theo đó, Wang Jyh-chau, người đứng đầu nhà sản xuất màn LCD Innolux nhận định rằng OLED sẽ khó có khả năng thay thế công nghệ LCD, xét trên tỷ lệ hiệu năng ứng với giá thành và mức độ đáng tin cậy trong thời gian lâu dài.

Thay vào đó, một công nghệ hiển thị màn hình mới gọi là Micro-LED sẽ được thay thế LCD để trở thành xu hướng công nghệ mới. Yang Hung-wen, Phó chủ tịch và quản lý sản phẩm Innolux, cũng nhấn mạnh: “Để có thể tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm, Apple có vẻ sẽ làm như vậy, nhưng không chắc đó có phải kế hoạch lâu dài không, đặc biệt là khi Apple đang phát triển MicroLED cho riêng mình”.

Apple được cho là đã mở một phòng thí nghiệm bí mật ở phía Bắc Đài Loan trong năm 2015 để phát triển loại màn hình hiển thị mỏng hơn, nhẹ hơn và tiết kiệm điện năng tốt hơn cho các thiết bị iOS trong tương lai. Công ty còn tuyển dụng thêm nhiều nhân tài từ các nhà sản xuất màn hình địa phương như AU Optronics và chi nhánh của Qualcomm, SoILink. Theo mô tả từ một báo cáo, màn hình hiển thị mà Apple đang nghiên cứu tiên tiến hơn LCD đang sử dụng trên iPhone, iPad, Mac hiện hành.


Báo cáo còn tiết lộ Apple đang phát triển công nghệ Micro-LED tại nhà máy bí mật, từ sau thương vụ mua lại công ty sản xuất Micro-LED, LuxVue Technology trong năm 2014. LuxVue đã kêu gọi được hơn 25 triệu USD để theo đuổi công nghệ màn hình mới hồi tháng 12/2013. Đồng thời, LuxVue cũng đệ trình một số bằng sáng chế liên quan đến Micro-LED.

Màn hình Micro-LED được kỳ vọng sẽ nhẹ hơn, mỏng hơn, cho hiển thị nhiều gam màu hơn, tăng độ sáng và độ phân giải cao hơn. Màn hình Micro-LED cũng không cần backlight như màn LCD truyền thống nhưng để sản xuất với số lượng lớn thì rất khó và đắt.

Apple hiện đang ứng dụng TFT-LCD cho iPhone, riêng Apple Watch là sản phẩm duy nhất của công ty sử dụng màn OLED. Apple Watch có thể sẽ được nâng cấp lên màn Micro-LED vào nửa đầu năm 2017. Ứng dụng màn hình mới cho thiết bị kích thước nhỏ sẽ hợp lý hơn, giúp Apple kiểm tra công nghệ hiển thị trước khi đưa nó lên các thiết bị kích thước lớn hơn như iPhone và iPad.

Thế hệ iPhone 2017, cũng là kỷ niệm 10 năm ra đời của sản phẩm, được dự đoán sẽ có phần khung hoàn toàn bằng kính, sử dụng màn cong OLED 5.8 inch do Samsung sản xuất. Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang có kế hoạch sản xuất iPhone mới với 2 model màn hình LCD kích thước 4.7 inch và 5.5 inch.
517Vote
411Vote
310Vote
217Vote
10Vote
3.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.