Apple Có Thể Sẽ Sớm Ứng Dụng Màn Hình MicroLED Lên iPhone

31 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 25653)
Apple Có Thể Sẽ Sớm Ứng Dụng Màn Hình MicroLED Lên iPhone
blank
Đã có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone đầu tiên với màn hình OLED vào năm 2017. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 08/2016, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sớm ứng dụng màn hình MicroLED lên thế hệ iPhone 2017.

Theo đó, Wang Jyh-chau, người đứng đầu nhà sản xuất màn LCD Innolux nhận định rằng OLED sẽ khó có khả năng thay thế công nghệ LCD, xét trên tỷ lệ hiệu năng ứng với giá thành và mức độ đáng tin cậy trong thời gian lâu dài.

Thay vào đó, một công nghệ hiển thị màn hình mới gọi là Micro-LED sẽ được thay thế LCD để trở thành xu hướng công nghệ mới. Yang Hung-wen, Phó chủ tịch và quản lý sản phẩm Innolux, cũng nhấn mạnh: “Để có thể tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm, Apple có vẻ sẽ làm như vậy, nhưng không chắc đó có phải kế hoạch lâu dài không, đặc biệt là khi Apple đang phát triển MicroLED cho riêng mình”.

Apple được cho là đã mở một phòng thí nghiệm bí mật ở phía Bắc Đài Loan trong năm 2015 để phát triển loại màn hình hiển thị mỏng hơn, nhẹ hơn và tiết kiệm điện năng tốt hơn cho các thiết bị iOS trong tương lai. Công ty còn tuyển dụng thêm nhiều nhân tài từ các nhà sản xuất màn hình địa phương như AU Optronics và chi nhánh của Qualcomm, SoILink. Theo mô tả từ một báo cáo, màn hình hiển thị mà Apple đang nghiên cứu tiên tiến hơn LCD đang sử dụng trên iPhone, iPad, Mac hiện hành.


Báo cáo còn tiết lộ Apple đang phát triển công nghệ Micro-LED tại nhà máy bí mật, từ sau thương vụ mua lại công ty sản xuất Micro-LED, LuxVue Technology trong năm 2014. LuxVue đã kêu gọi được hơn 25 triệu USD để theo đuổi công nghệ màn hình mới hồi tháng 12/2013. Đồng thời, LuxVue cũng đệ trình một số bằng sáng chế liên quan đến Micro-LED.

Màn hình Micro-LED được kỳ vọng sẽ nhẹ hơn, mỏng hơn, cho hiển thị nhiều gam màu hơn, tăng độ sáng và độ phân giải cao hơn. Màn hình Micro-LED cũng không cần backlight như màn LCD truyền thống nhưng để sản xuất với số lượng lớn thì rất khó và đắt.

Apple hiện đang ứng dụng TFT-LCD cho iPhone, riêng Apple Watch là sản phẩm duy nhất của công ty sử dụng màn OLED. Apple Watch có thể sẽ được nâng cấp lên màn Micro-LED vào nửa đầu năm 2017. Ứng dụng màn hình mới cho thiết bị kích thước nhỏ sẽ hợp lý hơn, giúp Apple kiểm tra công nghệ hiển thị trước khi đưa nó lên các thiết bị kích thước lớn hơn như iPhone và iPad.

Thế hệ iPhone 2017, cũng là kỷ niệm 10 năm ra đời của sản phẩm, được dự đoán sẽ có phần khung hoàn toàn bằng kính, sử dụng màn cong OLED 5.8 inch do Samsung sản xuất. Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang có kế hoạch sản xuất iPhone mới với 2 model màn hình LCD kích thước 4.7 inch và 5.5 inch.
517Vote
411Vote
310Vote
217Vote
10Vote
3.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu là điều có thật và đang diễn ra, và nó đang ảnh hưởng thực sự đến sự sống trên hành tinh của chúng ta.
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.