Apple Có Thể Sẽ Sớm Ứng Dụng Màn Hình MicroLED Lên iPhone

31 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 25749)
Apple Có Thể Sẽ Sớm Ứng Dụng Màn Hình MicroLED Lên iPhone
blank
Đã có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone đầu tiên với màn hình OLED vào năm 2017. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 08/2016, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sớm ứng dụng màn hình MicroLED lên thế hệ iPhone 2017.

Theo đó, Wang Jyh-chau, người đứng đầu nhà sản xuất màn LCD Innolux nhận định rằng OLED sẽ khó có khả năng thay thế công nghệ LCD, xét trên tỷ lệ hiệu năng ứng với giá thành và mức độ đáng tin cậy trong thời gian lâu dài.

Thay vào đó, một công nghệ hiển thị màn hình mới gọi là Micro-LED sẽ được thay thế LCD để trở thành xu hướng công nghệ mới. Yang Hung-wen, Phó chủ tịch và quản lý sản phẩm Innolux, cũng nhấn mạnh: “Để có thể tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm, Apple có vẻ sẽ làm như vậy, nhưng không chắc đó có phải kế hoạch lâu dài không, đặc biệt là khi Apple đang phát triển MicroLED cho riêng mình”.

Apple được cho là đã mở một phòng thí nghiệm bí mật ở phía Bắc Đài Loan trong năm 2015 để phát triển loại màn hình hiển thị mỏng hơn, nhẹ hơn và tiết kiệm điện năng tốt hơn cho các thiết bị iOS trong tương lai. Công ty còn tuyển dụng thêm nhiều nhân tài từ các nhà sản xuất màn hình địa phương như AU Optronics và chi nhánh của Qualcomm, SoILink. Theo mô tả từ một báo cáo, màn hình hiển thị mà Apple đang nghiên cứu tiên tiến hơn LCD đang sử dụng trên iPhone, iPad, Mac hiện hành.


Báo cáo còn tiết lộ Apple đang phát triển công nghệ Micro-LED tại nhà máy bí mật, từ sau thương vụ mua lại công ty sản xuất Micro-LED, LuxVue Technology trong năm 2014. LuxVue đã kêu gọi được hơn 25 triệu USD để theo đuổi công nghệ màn hình mới hồi tháng 12/2013. Đồng thời, LuxVue cũng đệ trình một số bằng sáng chế liên quan đến Micro-LED.

Màn hình Micro-LED được kỳ vọng sẽ nhẹ hơn, mỏng hơn, cho hiển thị nhiều gam màu hơn, tăng độ sáng và độ phân giải cao hơn. Màn hình Micro-LED cũng không cần backlight như màn LCD truyền thống nhưng để sản xuất với số lượng lớn thì rất khó và đắt.

Apple hiện đang ứng dụng TFT-LCD cho iPhone, riêng Apple Watch là sản phẩm duy nhất của công ty sử dụng màn OLED. Apple Watch có thể sẽ được nâng cấp lên màn Micro-LED vào nửa đầu năm 2017. Ứng dụng màn hình mới cho thiết bị kích thước nhỏ sẽ hợp lý hơn, giúp Apple kiểm tra công nghệ hiển thị trước khi đưa nó lên các thiết bị kích thước lớn hơn như iPhone và iPad.

Thế hệ iPhone 2017, cũng là kỷ niệm 10 năm ra đời của sản phẩm, được dự đoán sẽ có phần khung hoàn toàn bằng kính, sử dụng màn cong OLED 5.8 inch do Samsung sản xuất. Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang có kế hoạch sản xuất iPhone mới với 2 model màn hình LCD kích thước 4.7 inch và 5.5 inch.
517Vote
411Vote
310Vote
217Vote
10Vote
3.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.