Apple Có Thể Sẽ Sớm Ứng Dụng Màn Hình MicroLED Lên iPhone

31 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 26048)
Apple Có Thể Sẽ Sớm Ứng Dụng Màn Hình MicroLED Lên iPhone
blank
Đã có nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone đầu tiên với màn hình OLED vào năm 2017. Tuy nhiên, hạ tuần tháng 08/2016, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sớm ứng dụng màn hình MicroLED lên thế hệ iPhone 2017.

Theo đó, Wang Jyh-chau, người đứng đầu nhà sản xuất màn LCD Innolux nhận định rằng OLED sẽ khó có khả năng thay thế công nghệ LCD, xét trên tỷ lệ hiệu năng ứng với giá thành và mức độ đáng tin cậy trong thời gian lâu dài.

Thay vào đó, một công nghệ hiển thị màn hình mới gọi là Micro-LED sẽ được thay thế LCD để trở thành xu hướng công nghệ mới. Yang Hung-wen, Phó chủ tịch và quản lý sản phẩm Innolux, cũng nhấn mạnh: “Để có thể tạo nên sự khác biệt trong sản phẩm, Apple có vẻ sẽ làm như vậy, nhưng không chắc đó có phải kế hoạch lâu dài không, đặc biệt là khi Apple đang phát triển MicroLED cho riêng mình”.

Apple được cho là đã mở một phòng thí nghiệm bí mật ở phía Bắc Đài Loan trong năm 2015 để phát triển loại màn hình hiển thị mỏng hơn, nhẹ hơn và tiết kiệm điện năng tốt hơn cho các thiết bị iOS trong tương lai. Công ty còn tuyển dụng thêm nhiều nhân tài từ các nhà sản xuất màn hình địa phương như AU Optronics và chi nhánh của Qualcomm, SoILink. Theo mô tả từ một báo cáo, màn hình hiển thị mà Apple đang nghiên cứu tiên tiến hơn LCD đang sử dụng trên iPhone, iPad, Mac hiện hành.


Báo cáo còn tiết lộ Apple đang phát triển công nghệ Micro-LED tại nhà máy bí mật, từ sau thương vụ mua lại công ty sản xuất Micro-LED, LuxVue Technology trong năm 2014. LuxVue đã kêu gọi được hơn 25 triệu USD để theo đuổi công nghệ màn hình mới hồi tháng 12/2013. Đồng thời, LuxVue cũng đệ trình một số bằng sáng chế liên quan đến Micro-LED.

Màn hình Micro-LED được kỳ vọng sẽ nhẹ hơn, mỏng hơn, cho hiển thị nhiều gam màu hơn, tăng độ sáng và độ phân giải cao hơn. Màn hình Micro-LED cũng không cần backlight như màn LCD truyền thống nhưng để sản xuất với số lượng lớn thì rất khó và đắt.

Apple hiện đang ứng dụng TFT-LCD cho iPhone, riêng Apple Watch là sản phẩm duy nhất của công ty sử dụng màn OLED. Apple Watch có thể sẽ được nâng cấp lên màn Micro-LED vào nửa đầu năm 2017. Ứng dụng màn hình mới cho thiết bị kích thước nhỏ sẽ hợp lý hơn, giúp Apple kiểm tra công nghệ hiển thị trước khi đưa nó lên các thiết bị kích thước lớn hơn như iPhone và iPad.

Thế hệ iPhone 2017, cũng là kỷ niệm 10 năm ra đời của sản phẩm, được dự đoán sẽ có phần khung hoàn toàn bằng kính, sử dụng màn cong OLED 5.8 inch do Samsung sản xuất. Ngoài ra, Apple cũng được cho là đang có kế hoạch sản xuất iPhone mới với 2 model màn hình LCD kích thước 4.7 inch và 5.5 inch.
517Vote
411Vote
310Vote
217Vote
10Vote
3.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Bầu trời đêm mùa này có gì đáng xem? Hình ảnh đồ họa chỉ ra một số đặc điểm nổi bật của Bán cầu bắc Trái đất. Trong hình, Bán cầu bắc được minh họa là một mặt đồng hồ ở phía dưới, các sự kiện trên bầu trời mùa đông sớm (phía bắc) được thể hiện phía bên trái, trong khi các sự kiện mùa đông muộn hơn được bố trí ở phía bên phải.
05 Tháng Mười Hai 2018
Một trong những vấn đề về sức khỏe tâm thần là trầm cảm theo mùa, khá phiền phức cả về tâm lý lẫn năng suất lao động. Sẽ có những ngày quý vị chỉ muốn nằm ì trên giường, không muốn làm bất cứ việc gì dù deadline đã dồn tới tận những ngày cuối cùng. Cả ngày chỉ muốn ngồi nghe nhạc, xem clip nhảm nhí và xem phim hoạt hình. Đầu óc như trên mây, luôn nghĩ bản thân không có giá trị gì, lười nói chuyện, đối thoại với những người thân ở xung quanh.
05 Tháng Mười Hai 2018
Định luật Moore viết rằng: “Số lượng transistor trên mỗi đơn vị inch vuông (khoảng đương 6.45 cm vuông) sẽ tăng lên gấp đôi sau mỗi năm”. Đây được xem là hướng phát triển cho ngành sản xuất điện tử, cho phép họ có thể sản xuất ra những thiết bị càng ngày càng tinh vi, giá thành lại rẻ hơn. Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại khi transistor nhỏ tới giới hạn cùng cực, định luật Moore không còn đúng nữa, ngành sản xuất linh kiện điện tử sẽ chững lại tại giới hạn cao nhất. Dự kiến thời điểm đó sẽ là năm 2025.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Qualcomm đã có cuộc họp thường niên tại Hawaii, Mỹ, nơi chuẩn bị tổ chức sự kiện ra mắt vi xử lý mới. Theo một nguồn đáng tin cậy cho biết, vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm sẽ có tên gọi là Snapdragon 855 chứ không phải SD8150 như những dự đoán trước đây.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, không lâu sau vụ Samsung Mobile tại Nigeria bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo Galaxy Note9 thông qua Twitter, Samsung Malaysia bị tố dùng ảnh chụp DSLR để minh họa cho chế độ chân dung trên Galaxy A8 Star.
05 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã phát triển công nghệ quét vân tay dưới màn hình cho điện thoại trong nhiều năm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, một bằng sáng chế mới được công bố cho thấy hãng còn muốn mang cả tính năng lên smartwatch.