Dropbox Bị Hack, Lộ Thông Tin Của 68 Triệu Tài Khoản

02 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19021)
Dropbox Bị Hack, Lộ Thông Tin Của 68 Triệu Tài Khoản
blank
Trong tháng 08/2016, nhiều người dùng Dropbox đã nhận được mail thông báo rằng “Lần hội nhập vào Dropbox tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mật mã”. Ngay sau đó, hàng loạt báo cáo cho biết hãng dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox đã bị hack, kết quả là có hơn 68 triệu thông tin tài khoản đã bị lộ.

Cụ thể, có 5GB dữ liệu chứa thông tin của 68,680,741 người dùng đang rò rỉ trên mạng. Trong số hơn 68 triệu tài khoản bị lộ thông tin, có gần 32 triệu mật mã được mã hoá “Bcrypt”, khó bị giải mã để lấy mật mã; 36 triệu tài khoản còn lại được lưu bằng phương pháp SHA-1 và trong quá trình hash để lưu.

Dropbox đã chủ động thay đổi mật mã của các tài khoản trong diện tình nghi là bị ảnh hưởng, cụ thể là các tài khoản ghi danh trước năm 2012 và các tài khoản chưa thay đổi mật mã từ năm 2012.


Ngoài ra, nhiều nguồn tin cho rằng những thông tin vốn đã bị lộ từ năm 2012, nhưng thời điểm đó Dropbox chỉ thông báo rằng “một nhân viên của chúng tôi bị mất mật mã, nó bị dùng để truy cập thông tin khách hàng, bao gồm thông tin email”. Hãng không đề cập đến việc lộ mật mã hoặc khả năng hacker bẻ khoá được mật mã.

Từ đầu năm 2016, đã có rất nhiều dịch vụ mạng bị lộ thông tin như LinkedIn, MySpace, VK.com, Tumblr,… các thông tin đều được rao bán trên dark web. Nếu người dùng đang sử dụng dịch vụ của Dropbox, hãy đổi mật mã mới và kích hoạt bảo mật 2 lớp để đảm bảo an toàn cho thông tin của mình.
57Vote
42Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.