Dropbox Bị Hack, Lộ Thông Tin Của 68 Triệu Tài Khoản

02 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19180)
Dropbox Bị Hack, Lộ Thông Tin Của 68 Triệu Tài Khoản
blank
Trong tháng 08/2016, nhiều người dùng Dropbox đã nhận được mail thông báo rằng “Lần hội nhập vào Dropbox tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mật mã”. Ngay sau đó, hàng loạt báo cáo cho biết hãng dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox đã bị hack, kết quả là có hơn 68 triệu thông tin tài khoản đã bị lộ.

Cụ thể, có 5GB dữ liệu chứa thông tin của 68,680,741 người dùng đang rò rỉ trên mạng. Trong số hơn 68 triệu tài khoản bị lộ thông tin, có gần 32 triệu mật mã được mã hoá “Bcrypt”, khó bị giải mã để lấy mật mã; 36 triệu tài khoản còn lại được lưu bằng phương pháp SHA-1 và trong quá trình hash để lưu.

Dropbox đã chủ động thay đổi mật mã của các tài khoản trong diện tình nghi là bị ảnh hưởng, cụ thể là các tài khoản ghi danh trước năm 2012 và các tài khoản chưa thay đổi mật mã từ năm 2012.


Ngoài ra, nhiều nguồn tin cho rằng những thông tin vốn đã bị lộ từ năm 2012, nhưng thời điểm đó Dropbox chỉ thông báo rằng “một nhân viên của chúng tôi bị mất mật mã, nó bị dùng để truy cập thông tin khách hàng, bao gồm thông tin email”. Hãng không đề cập đến việc lộ mật mã hoặc khả năng hacker bẻ khoá được mật mã.

Từ đầu năm 2016, đã có rất nhiều dịch vụ mạng bị lộ thông tin như LinkedIn, MySpace, VK.com, Tumblr,… các thông tin đều được rao bán trên dark web. Nếu người dùng đang sử dụng dịch vụ của Dropbox, hãy đổi mật mã mới và kích hoạt bảo mật 2 lớp để đảm bảo an toàn cho thông tin của mình.
57Vote
42Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.