Dropbox Bị Hack, Lộ Thông Tin Của 68 Triệu Tài Khoản

02 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19450)
Dropbox Bị Hack, Lộ Thông Tin Của 68 Triệu Tài Khoản
blank
Trong tháng 08/2016, nhiều người dùng Dropbox đã nhận được mail thông báo rằng “Lần hội nhập vào Dropbox tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mật mã”. Ngay sau đó, hàng loạt báo cáo cho biết hãng dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox đã bị hack, kết quả là có hơn 68 triệu thông tin tài khoản đã bị lộ.

Cụ thể, có 5GB dữ liệu chứa thông tin của 68,680,741 người dùng đang rò rỉ trên mạng. Trong số hơn 68 triệu tài khoản bị lộ thông tin, có gần 32 triệu mật mã được mã hoá “Bcrypt”, khó bị giải mã để lấy mật mã; 36 triệu tài khoản còn lại được lưu bằng phương pháp SHA-1 và trong quá trình hash để lưu.

Dropbox đã chủ động thay đổi mật mã của các tài khoản trong diện tình nghi là bị ảnh hưởng, cụ thể là các tài khoản ghi danh trước năm 2012 và các tài khoản chưa thay đổi mật mã từ năm 2012.


Ngoài ra, nhiều nguồn tin cho rằng những thông tin vốn đã bị lộ từ năm 2012, nhưng thời điểm đó Dropbox chỉ thông báo rằng “một nhân viên của chúng tôi bị mất mật mã, nó bị dùng để truy cập thông tin khách hàng, bao gồm thông tin email”. Hãng không đề cập đến việc lộ mật mã hoặc khả năng hacker bẻ khoá được mật mã.

Từ đầu năm 2016, đã có rất nhiều dịch vụ mạng bị lộ thông tin như LinkedIn, MySpace, VK.com, Tumblr,… các thông tin đều được rao bán trên dark web. Nếu người dùng đang sử dụng dịch vụ của Dropbox, hãy đổi mật mã mới và kích hoạt bảo mật 2 lớp để đảm bảo an toàn cho thông tin của mình.
57Vote
42Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo báo cáo, Microsoft đang có kế hoạch ra mắt một mẫu tai nghe không dây mới dưới thương hiệu Surface để cạnh tranh trực tiếp với AirPods của Apple. Mẫu tai nghe mới sẽ có tên gọi là Surface Buds và đang được phá triển với tên mã "Morrison".
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.