Dropbox Bị Hack, Lộ Thông Tin Của 68 Triệu Tài Khoản

02 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 19555)
Dropbox Bị Hack, Lộ Thông Tin Của 68 Triệu Tài Khoản
blank
Trong tháng 08/2016, nhiều người dùng Dropbox đã nhận được mail thông báo rằng “Lần hội nhập vào Dropbox tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu thay đổi mật mã”. Ngay sau đó, hàng loạt báo cáo cho biết hãng dịch vụ lưu trữ đám mây Dropbox đã bị hack, kết quả là có hơn 68 triệu thông tin tài khoản đã bị lộ.

Cụ thể, có 5GB dữ liệu chứa thông tin của 68,680,741 người dùng đang rò rỉ trên mạng. Trong số hơn 68 triệu tài khoản bị lộ thông tin, có gần 32 triệu mật mã được mã hoá “Bcrypt”, khó bị giải mã để lấy mật mã; 36 triệu tài khoản còn lại được lưu bằng phương pháp SHA-1 và trong quá trình hash để lưu.

Dropbox đã chủ động thay đổi mật mã của các tài khoản trong diện tình nghi là bị ảnh hưởng, cụ thể là các tài khoản ghi danh trước năm 2012 và các tài khoản chưa thay đổi mật mã từ năm 2012.


Ngoài ra, nhiều nguồn tin cho rằng những thông tin vốn đã bị lộ từ năm 2012, nhưng thời điểm đó Dropbox chỉ thông báo rằng “một nhân viên của chúng tôi bị mất mật mã, nó bị dùng để truy cập thông tin khách hàng, bao gồm thông tin email”. Hãng không đề cập đến việc lộ mật mã hoặc khả năng hacker bẻ khoá được mật mã.

Từ đầu năm 2016, đã có rất nhiều dịch vụ mạng bị lộ thông tin như LinkedIn, MySpace, VK.com, Tumblr,… các thông tin đều được rao bán trên dark web. Nếu người dùng đang sử dụng dịch vụ của Dropbox, hãy đổi mật mã mới và kích hoạt bảo mật 2 lớp để đảm bảo an toàn cho thông tin của mình.
57Vote
42Vote
35Vote
25Vote
11Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
22 Tháng Giêng 2019
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.