Intel Ra Mắt Core Thế Hệ 7 – Kaby Lake

02 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 24852)
Intel Ra Mắt Core Thế Hệ 7 – Kaby Lake
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Intel đã chính thức ra mắt Kaby Lake, thế hệ CPU Core thứ 7, thay thế cho dòng Skylake. Được biết, Kaby Lake vẫn tiếp tục dùng công nghệ 14nm, nhưng được cải thiện hơn về khả năng tiêu thụ điện, và nâng cao hiệu năng và đặc biệt là về đồ họa.

Với thế hệ chip thứ 7, Intel tập trung nhiều hơn về mặt trải nghiệm chứ không chỉ là về cấu hình chip với những tính năng mới, chẳng hạn như hỗ trợ nhiều luồng video 4K cùng lúc, hỗ trợ chỉnh sửa video 360 độ, tăng tính tương thích và tốc độ xử lý cho Windows Hello.

Chỉ số hiệu năng/watt của Kaby Lake cũng cao hơn 10 lần so với thế hệ Core đầu tiên với mức TDP thấp nhất chỉ 4.5W. Hiệu năng duyệt web tốt hơn 19%, các ứng dụng dạng productivity như Office cũng tốt hơn 12%, khả năng chỉnh sửa video 4K/360 độ nhanh hơn 15%.

Intel cho biết thêm, Kaby Lake sẽ được trang bị cho những chiếc laptop “mỏng hơn 10mm” hoặc tablet dạng tháo rời “mỏng hơn 7mm”. Hiện đang có khoảng 100 model thiết kế từ nhiều nhà sản xuất trên toàn cầu dành cho Kaby Lake, sẽ được bán ra vào mùa mua sắm năm 2016, khoảng tháng 09/2016. Đặc biệt, dòng MacBook Pro và MacBook Air mới của Apple cũng được cho là sẽ chạy chip Kaby Lake vì Apple đã bỏ qua thế hệ Skylake.
524Vote
40Vote
311Vote
27Vote
14Vote
3.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.