Intel Ra Mắt Core Thế Hệ 7 – Kaby Lake

02 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 24992)
Intel Ra Mắt Core Thế Hệ 7 – Kaby Lake
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Intel đã chính thức ra mắt Kaby Lake, thế hệ CPU Core thứ 7, thay thế cho dòng Skylake. Được biết, Kaby Lake vẫn tiếp tục dùng công nghệ 14nm, nhưng được cải thiện hơn về khả năng tiêu thụ điện, và nâng cao hiệu năng và đặc biệt là về đồ họa.

Với thế hệ chip thứ 7, Intel tập trung nhiều hơn về mặt trải nghiệm chứ không chỉ là về cấu hình chip với những tính năng mới, chẳng hạn như hỗ trợ nhiều luồng video 4K cùng lúc, hỗ trợ chỉnh sửa video 360 độ, tăng tính tương thích và tốc độ xử lý cho Windows Hello.

Chỉ số hiệu năng/watt của Kaby Lake cũng cao hơn 10 lần so với thế hệ Core đầu tiên với mức TDP thấp nhất chỉ 4.5W. Hiệu năng duyệt web tốt hơn 19%, các ứng dụng dạng productivity như Office cũng tốt hơn 12%, khả năng chỉnh sửa video 4K/360 độ nhanh hơn 15%.

Intel cho biết thêm, Kaby Lake sẽ được trang bị cho những chiếc laptop “mỏng hơn 10mm” hoặc tablet dạng tháo rời “mỏng hơn 7mm”. Hiện đang có khoảng 100 model thiết kế từ nhiều nhà sản xuất trên toàn cầu dành cho Kaby Lake, sẽ được bán ra vào mùa mua sắm năm 2016, khoảng tháng 09/2016. Đặc biệt, dòng MacBook Pro và MacBook Air mới của Apple cũng được cho là sẽ chạy chip Kaby Lake vì Apple đã bỏ qua thế hệ Skylake.
524Vote
40Vote
311Vote
27Vote
14Vote
3.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, iPad mới (tạm gọi là iPad 7) sẽ bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong cùng tháng. Bên cạnh đó, MacBook Pro mới với màn hình 16 inch sẽ được sản xuất hàng loạt trong Q4 2019. Đối tác Radiant Opto-Electronics sẽ là hãng cung cấp module đèn nền độc quyền cho iPad mới và MacBook Pro 16 inch.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trong khuôn khổ hội nghị hàng không vũ trụ diễn ra ở Atlanta (Mỹ), Boeing đã tiết lộ hình ảnh render của mẫu máy bay siêu thanh do hãng đang phát triển.
10 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một nghiên cứu mới phân tích những sơ yếu lý lịch của các nhân viên làm việc cho tập đoàn Huawei đã chỉ ra những mối liên quan giữa tập đoàn công nghệ khổng lồ với quân đội, chính phủ và cơ quan tình báo Trung Quốc. Những nghi vấn đã tồn tại từ lâu nhưng sau cuộc nghiên cứu mới, có lẽ mối liên quan mà phương Tây lo ngại thậm chí còn sâu sắc và gắn kết hơn so với tưởng tượng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, 7-Eleven Nhật Bản đã buộc phải ngừng tính năng thanh toán di động 7Pay, sau khi xuất hiện lỗ hổng nghiêm trọng cho phép bên thứ 3 thực hiện thanh toán các giao dịch không có thật trên hàng trăm tài khoản khách hàng.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon đã xin phép chính quyền Mỹ để được phóng 3,236 vệ tinh liên lạc lên quỹ đạo thấp của Trái đất. Với động thái mới, Amazon của sáng lập kiêm CEO Jeff Bezos dường như đã sẵn sàng thách thức hạm đội vệ tinh Internet của SpaceX do Elon Musk điều hành.
09 Tháng Bảy 2019
Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.