Intel Ra Mắt Core Thế Hệ 7 – Kaby Lake

02 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 25079)
Intel Ra Mắt Core Thế Hệ 7 – Kaby Lake
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Intel đã chính thức ra mắt Kaby Lake, thế hệ CPU Core thứ 7, thay thế cho dòng Skylake. Được biết, Kaby Lake vẫn tiếp tục dùng công nghệ 14nm, nhưng được cải thiện hơn về khả năng tiêu thụ điện, và nâng cao hiệu năng và đặc biệt là về đồ họa.

Với thế hệ chip thứ 7, Intel tập trung nhiều hơn về mặt trải nghiệm chứ không chỉ là về cấu hình chip với những tính năng mới, chẳng hạn như hỗ trợ nhiều luồng video 4K cùng lúc, hỗ trợ chỉnh sửa video 360 độ, tăng tính tương thích và tốc độ xử lý cho Windows Hello.

Chỉ số hiệu năng/watt của Kaby Lake cũng cao hơn 10 lần so với thế hệ Core đầu tiên với mức TDP thấp nhất chỉ 4.5W. Hiệu năng duyệt web tốt hơn 19%, các ứng dụng dạng productivity như Office cũng tốt hơn 12%, khả năng chỉnh sửa video 4K/360 độ nhanh hơn 15%.

Intel cho biết thêm, Kaby Lake sẽ được trang bị cho những chiếc laptop “mỏng hơn 10mm” hoặc tablet dạng tháo rời “mỏng hơn 7mm”. Hiện đang có khoảng 100 model thiết kế từ nhiều nhà sản xuất trên toàn cầu dành cho Kaby Lake, sẽ được bán ra vào mùa mua sắm năm 2016, khoảng tháng 09/2016. Đặc biệt, dòng MacBook Pro và MacBook Air mới của Apple cũng được cho là sẽ chạy chip Kaby Lake vì Apple đã bỏ qua thế hệ Skylake.
524Vote
40Vote
311Vote
27Vote
14Vote
3.746
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.