Google Có Thể Sẽ Từ Bỏ Thương Hiệu Nexus Trong Năm 2016

03 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 20533)
Google Có Thể Sẽ Từ Bỏ Thương Hiệu Nexus Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang Android Central đưa tin, hai chiếc điện thoại Nexus từ năm 2016 sẽ không còn mang tên Nexus, mà thay vào đó sẽ là logo chữ G của chính Google.

Google cũng được cho là sẽ từ bỏ thương hiệu Nexus. Động thái mới đánh dấu sự kết thúc của thương hiệu Nexus, bắt đầu từ Nexus One do HTC sản xuất trong tháng 12/2009 đến chiếc Nexus 6P và Nexus 5X trong năm 2015. Dòng sản phẩm Nexus không chỉ có smartphone mà còn có cả tablet.

Được biết, 2 chiếc smartphone mới trong năm 2016 của Google sẽ do HTC đảm nhiệm sản xuất. Nhiều nguồn tin dự đoán rằng Google sẽ để logo của hãng ở mặt sau và trước của máy, không có logo HTC và cũng không còn chữ Nexus.

Ngoài ra, smartphone Google sẽ không dùng bản Android gốc, mà sẽ có tuỳ biến ở giao diện và tính năng. Do đó, trải nghiệm phần mềm trên dòng smartphone mới cũng sẽ khác biệt hoàn toàn so với dòng Nexus luôn chạy trên Android gốc.

Dự kiến dòng smartphone mới của Google sẽ được ra mắt vào mùa thu 2016, thời điểm ra mắt quen thuộc của dòng Nexus. Hiện chưa rõ thương hiệu Nexus có bị khai tử triệt để hay không. Kế hoạch mới của Google cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược cho smartphone Android của Google.

Ngoài smartphone, hiện chưa có thông tin cụ thể về việc liệu Google có ra mắt tablet riêng mang thương hiệu mới hay không. Nhiều nguồn tin dự đoán có thể Google cũng sẽ giới thiệu 2 chiếc smartwatch mang thương hiệu Android Wear vào cuối năm 2016.
512Vote
45Vote
310Vote
211Vote
111Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.