Google Có Thể Sẽ Từ Bỏ Thương Hiệu Nexus Trong Năm 2016

03 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 20649)
Google Có Thể Sẽ Từ Bỏ Thương Hiệu Nexus Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang Android Central đưa tin, hai chiếc điện thoại Nexus từ năm 2016 sẽ không còn mang tên Nexus, mà thay vào đó sẽ là logo chữ G của chính Google.

Google cũng được cho là sẽ từ bỏ thương hiệu Nexus. Động thái mới đánh dấu sự kết thúc của thương hiệu Nexus, bắt đầu từ Nexus One do HTC sản xuất trong tháng 12/2009 đến chiếc Nexus 6P và Nexus 5X trong năm 2015. Dòng sản phẩm Nexus không chỉ có smartphone mà còn có cả tablet.

Được biết, 2 chiếc smartphone mới trong năm 2016 của Google sẽ do HTC đảm nhiệm sản xuất. Nhiều nguồn tin dự đoán rằng Google sẽ để logo của hãng ở mặt sau và trước của máy, không có logo HTC và cũng không còn chữ Nexus.

Ngoài ra, smartphone Google sẽ không dùng bản Android gốc, mà sẽ có tuỳ biến ở giao diện và tính năng. Do đó, trải nghiệm phần mềm trên dòng smartphone mới cũng sẽ khác biệt hoàn toàn so với dòng Nexus luôn chạy trên Android gốc.

Dự kiến dòng smartphone mới của Google sẽ được ra mắt vào mùa thu 2016, thời điểm ra mắt quen thuộc của dòng Nexus. Hiện chưa rõ thương hiệu Nexus có bị khai tử triệt để hay không. Kế hoạch mới của Google cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược cho smartphone Android của Google.

Ngoài smartphone, hiện chưa có thông tin cụ thể về việc liệu Google có ra mắt tablet riêng mang thương hiệu mới hay không. Nhiều nguồn tin dự đoán có thể Google cũng sẽ giới thiệu 2 chiếc smartwatch mang thương hiệu Android Wear vào cuối năm 2016.
512Vote
45Vote
310Vote
211Vote
111Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.