Google Có Thể Sẽ Từ Bỏ Thương Hiệu Nexus Trong Năm 2016

03 Tháng Chín 20168:00 CH(Xem: 21082)
Google Có Thể Sẽ Từ Bỏ Thương Hiệu Nexus Trong Năm 2016
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, trang Android Central đưa tin, hai chiếc điện thoại Nexus từ năm 2016 sẽ không còn mang tên Nexus, mà thay vào đó sẽ là logo chữ G của chính Google.

Google cũng được cho là sẽ từ bỏ thương hiệu Nexus. Động thái mới đánh dấu sự kết thúc của thương hiệu Nexus, bắt đầu từ Nexus One do HTC sản xuất trong tháng 12/2009 đến chiếc Nexus 6P và Nexus 5X trong năm 2015. Dòng sản phẩm Nexus không chỉ có smartphone mà còn có cả tablet.

Được biết, 2 chiếc smartphone mới trong năm 2016 của Google sẽ do HTC đảm nhiệm sản xuất. Nhiều nguồn tin dự đoán rằng Google sẽ để logo của hãng ở mặt sau và trước của máy, không có logo HTC và cũng không còn chữ Nexus.

Ngoài ra, smartphone Google sẽ không dùng bản Android gốc, mà sẽ có tuỳ biến ở giao diện và tính năng. Do đó, trải nghiệm phần mềm trên dòng smartphone mới cũng sẽ khác biệt hoàn toàn so với dòng Nexus luôn chạy trên Android gốc.

Dự kiến dòng smartphone mới của Google sẽ được ra mắt vào mùa thu 2016, thời điểm ra mắt quen thuộc của dòng Nexus. Hiện chưa rõ thương hiệu Nexus có bị khai tử triệt để hay không. Kế hoạch mới của Google cho thấy sự thay đổi mạnh mẽ trong chiến lược cho smartphone Android của Google.

Ngoài smartphone, hiện chưa có thông tin cụ thể về việc liệu Google có ra mắt tablet riêng mang thương hiệu mới hay không. Nhiều nguồn tin dự đoán có thể Google cũng sẽ giới thiệu 2 chiếc smartwatch mang thương hiệu Android Wear vào cuối năm 2016.
512Vote
45Vote
310Vote
211Vote
111Vote
2.949
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.